05/12/2017 | 0

Cháy rừng lan rộng đe dọa hàng trăm ngôi nhà ở miền Bắc Los Angeles

Cháy rừng lan rộng đe dọa hàng trăm ngôi nhà ở miền Bắc Los Angeles

Ventura County, California. (Reuters) – Chính quyền địa phương cho biết một vụ cháy rừng đang phát triển rất nhanh, lan tới chân đồi phía bắc Los Angeles, đe dọa hàng trăm ngôi nhà vào rạng sáng 5 tháng 12.

Vụ cháy rừng buộc tất cả cư dân sống trong khu vực phải di tản, sau khi có ít nhất một người bị tử vong và làm toàn bộ khu vực bị mất điện. Theo tin nhắn trên Twitter của các viên chức Ventura County, khoảng 1,000 ngôi nhà nằm trong thành phố Santa Paola, California, nơi cách Los Angeles chỉ có 70 dặm, bắt buộc phải ra đi sau khi đám cháy rừng Thomas Fire đốt rụi 10,000 mẫu đất trong vòng vài giờ.

Dù đã vào tháng 12, nhiệt độ nóng khô ở miền Nam California là nguyên nhân chính giúp trận cháy rừng lan rộng với tốc độ chưa từng có. Sau nhiều giờ cật lực chiến đấu, tỷ lệ kiểm soát ngọn lửa của nhân viên cứu hỏa vẫn là 0.

Tại buổi họp báo sáng nay, giám đốc sở cứu hỏa Ventura County ông Mark Lorenzen cho biết người thiệt mạng là một tài xế, đang cố gắng lái xe thoát khỏi ngọn lửa nhưng không kịp. Cả xe lẫn người đều bị mắc kẹt trong biển lửa.

Theo báo chí địa phương, hiện nay có hơn 150,000 ngôi nhà bị mất điện, và có ít nhất hai ngôi nhà bị biến thành tro bụi sau khi đám cháy tràn qua. Phóng viên CBS News có mặt tại hiện trường, cho biết lúc 6 giờ sáng nay, tính theo giờ địa phương, đám cháy rừng Thomas Fire chỉ cách xa lộ 101 khoảng 20 dặm. (Mai Đức)