06/06/2016 | 0

Cháy rừng hoành hành tại Nam California

Cháy rừng hoành hành tại Nam California

Calabasas, California. (Reuters) – Lính cứu hỏa bắt đầu kiểm soát được vụ cháy rừng di chuyển nhanh chóng tại bên đồi ở Los Angeles.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hơn 500 mẫu và đe dọa nhiều căn nhà ở thành phố giàu có Calabasas. Sau khi khoảng 5,000 người buộc phải di tản tại khu vực vào hôm Thứ Bảy, các viên chức cứu hỏa đã dỡ bỏ lệnh di tản bắt buộc vào ngày hôm qua tại Calabasas, một thành phố gồm nhiều ngọn đồi và các trang trại cách Los Angeles khoảng 25 dặm về phía Tây Bắc.

Giám đốc sở cứu hỏa quận Los Angeles, ông John Tripp cho biết có một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường Old Topanga ngay thời gian xảy ra vụ hỏa hoạn. Vụ tai nạn giao thông đó có liên quan tới một cột điện. Các nhà điều tra đang xem xét liệu vụ tai nạn đó có dẫn tới trục trặc, khiến tia lửa phát ra từ cột điện hay không. Cho tới bình minh ngày Chủ Nhật, đám cháy đã thiêu rụi 516 mẫu.

Lính cứu hỏa đã khống chế được 30%. Thời tiết mát mẻ đáng kể qua đêm Thứ Bảy nhưng có thể lại nóng trở lại. Lệnh di tản vẫn có hiệu lực tại các vùng đồi ở Tapanga Canyon. Khoảng 400 lính cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa, trong đó có ba người bị thương. Trực thăng và phi cơ thả nước cũng được điều động. (Nguyên Trân)