28/07/2018 | 2

Cháy rừng hoành hành ở Bắc Cali, một lính cứu hỏa thiệt mạng

Cháy rừng hoành hành ở Bắc Cali, một lính cứu hỏa thiệt mạng

Ảnh: CBS

California  – Tính cho tới hôm nay 28/07, đám cháy rừng nghiêm trọng ở phía Bắc tiểu bang California đã khiến một lính cứu hỏa thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Ngọn lửa bùng lên vào hôm Thứ Hai ngày 23 tháng 7, nhanh chóng lan rộng vào hôm Thứ Năm khiến hàng chục ngôi nhà ở hai thị trấn bị phá hủy. Sau đó, đám cháy đã lan sang bờ bên kia của sông Sacramento và đang tiến thẳng đến thành phố Redding.

Với điều kiện thời tiết nóng bức với nhiệt độ tăng cao kèm theo gió lớn, nỗ lực dập tắt đám cháy càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đây viễn cảnh tệ nhất đối với lực lượng cứu hỏa khi phải khống chế đám cháy trong tình trạng thời tiết này.

Vào hôm Thứ Sáu 27 tháng 7, hàng ngàn người dân đã phải rời bỏ nhà cửa và di tản đến nơi an toàn. Theo tin từ CBS, người dân tại thành phố Redding nhận được rất ít cảnh báo khi đám cháy lan nhanh ra khắp thị trấn trong đêm. Khi họ phải nhanh chóng tìm cách di tản, thì những con đường gần như đã bị ngọn lửa hung tợn bao phủ cùng cột khói cao chót vót. Một cư dân tên Tom Mahan bàng hoàng kể lại ngọn lửa đã khiến nhiều căn nhà và xe hơi nổ tung.

Vụ cháy rừng cũng khiến một người đàn ông thiệt mạng khi người này cố ngăn ngọn lửa lan rộng bằng xe ủi đất. (Mộc Miên)