26/09/2017 | 1

Cháy rừng dữ dội ở Anaheim-Corona, cư dân bắt buộc di tản

Cháy rừng dữ dội ở Anaheim-Corona, cư dân bắt buộc di tản

Anaheim, California. (Reuters) – Theo Sở Cứu Hỏa Orange County, một trận cháy rừng bùng lên ở miền nam California vào chiều hôm qua 25/09, lan rộng hơn 1,700 mẫu, khiến cư dân trong khu vực buộc phải di tản, vì có ít nhất một ngôi nhà bị đốt rụi.

Cư dân ở vùng Little Saigon Quận Cam sáng sớm 26/09 có thể ngửi thấy mùi khét, và nhìn thấy  cột khói từ hướng Đông. Các nhà chức trách cho biết trận cháy rừng Canyon Fire được phát hiện lúc 1 giờ chiều, gần freeway 91 và gần biên giới giữa thành phố Anaheim và Corona. Đêm qua, Sở Cứu Hỏa Corona cho biết cháy rừng lan hơn 2,000 mẫu và 300 nhân viên cứu hỏa chỉ mới dập tắt 5%. Lúc 9 giờ đêm qua, Sở Cứu Hỏa Orange County tổ chức họp báo, nói rằng hiện nay vẫn chưa có danh sách tử vong hoặc thương vong. Tuy nhiên có nhiều ngôi nhà ở Corona đang nằm trên đường đi của ngọn lửa.

Phát ngôn viên Học Khu Corona-Norco cho biết 4 trường học ở Corana phải đóng cửa vì mối nguy hiểm, vì cư dân nhận lệnh di tản bắt buộc, vì mọi con đường đều đóng lại và vì không khí hoàn toàn bị ô nhiễm.

Đài KCBS là chi nhánh của CNN, phát hành đoạn video cho thấy một xe tuần tra cảnh sát gắn loa phóng thanh, liên tục hối thúc cư dân di tản ngay lập tức. Một trường trung học ở Corona thông báo mở cửa phòng tập thể dục, để cư dân địa phương tới tạm trú cho tới khi Canyon Fire bị dập tắt. Sở Cứu Hỏa Corona cho biết cuộc chiến dập tắt lửa không thể dễ dàng vì không khí khô nóng, gió thường xuyên đổi hướng khiến trận cháy rừng lan ra theo nhiều hướng khác nhau.  (Tường Thắng)