15/09/2014 | 0

Cháy rừng đốt rụi 250 mẫu đất ở California đã được kiểm soát

Cháy rừng đốt rụi 250 mẫu đất ở California đã được kiểm soát

Nevada, California. (Reuters) – Lệnh di tản cho một số cư dân ở Nevada ở Quận Nevada, California, được tháo dỡ hôm Chủ Nhật, khi các nhân viên cứu hỏa cho biết họ kiểm soát được đám cháy rừng đốt rụi 250 mẫu đất.

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, và nhanh chóng lan rộng, đốt cháy 2 ngôi nhà và đe dọa hàng chục ngôi nhà khác, buộc cư dân phải rời khỏi nơi cư trú. Jordan Atkins là người chứng kiến ​​ngọn lửa từ phía bên kia đường, nói ông ghì chặt cánh cổng và khóc lên. Người ông run lẩy bẩy, chân bước đi không nổi, chỉ biết cầu nguyện cho mọi người được bình an.

Các cơ quan hữu trách điều động hàng chục phi cơ và trực thăng, hơn 35 xe chữa cháy và hàng trăm nhân viên cứu hỏa đến hiện trường, đồng loạt tấn công đám cháy. Nhờ vậy họ kiểm soát được ngọn lửa.

Nhưng theo phát ngôn viên Scott McLean của Sở Cứu hỏa California, công việc của họ vẫn chưa xong. Ông nói họ phải chiến đấu không ngừng nghỉ cho đến khi chặn đứng đường đi của ngọn lửa. Theo báo chí địa phương, đám cháy bùng lên ở phía đông Alta Sierra, cách Colfax khoảng 1 dặm về phía tây. (M. Đức)