05/07/2016 | 0

Cháy rụi 5,000 mẫu rừng El Dorado

Cháy rụi 5,000 mẫu rừng El Dorado

El Dorado, California. (CBS) – Hoả hoạn dữ dội xảy ra tại American River Canyon đã buộc lực lượng cứu hoả chiến đấu không ngừng để chế ngự ngọn lửa.

Ông Brennan Murphy, nhân viên cứu hoả cho biết, tuần lễ qua đầy bận rộn và việc đối phó với các đám cháy rừng là điều mà không ai mong muốn, vì ngày lễ Độc lập đến gần. Đối với đại uý Mike Stewart của Sở Cứu hoả California, xa nhà là nghề nghiệp và ông cùng với vợ nhà nhận thức về việc phải thích nghi với công việc, chẳng hạn như đã phải huỷ bỏ buổi hẹn hò vì trận hoả hoạn xảy ra ở Calamath National Forest kéo dài suốt 48 ngày qua.

Ở phía quận Placer, trận hoả hoạn mang tên Trailhead đã buộc Murphy phải dời tiệc mừng lễ Độc lập vào tuần sau. Theo tin sierrasun, các nhân viên cứu hoả đã phải đối phó với đám cháy Trailhead tại phía tây của vùng Truckee-Tahoe. Tính đến sáng hôm qua, hoả hoạn đã thiêu rụi gần 5 ngàn 5 trăm mẩu, và chỉ có khoảng 25% lửa rừng được dập tắt. Lửa hiện đang hoành hành tại quận El Dorado và Rừng Quốc gia Eldorado.

Nội vụ hiện còn trong vòng điều tra để tìm kiếm nguyên nhân gây hoả hoạn. Đám cháy đã thiêu rụi khu rừng chung quanh khu vực dân cư của cộng đồng Volcanoville và lan đến các vùng lân cận. Volcanoville cách Truckee khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ lái xe, và cách Lake Tahoe khoảng một tiếng đồng hồ lái xe ở về phía tây. Lake Tahoe không bị đám cháy đe doạ, vì điều này tuỳ thuộc vào thời tiết, nhưng khói từ đám cháy có vẻ đang lan rộng cả vùng.

Lệnh di tản vẫn còn hiệu lực đối với cư dân các khu phố thuộc quận El Dorado. (Song Châu)