03/12/2016 | 0

Cháy ở tòa nhà Oakland, ít nhất chín người thiệt mạng

Cháy ở tòa nhà Oakland, ít nhất chín người thiệt mạng

Oakland, California. (Reuters) – Các giới chức cho biết ít nhất chín người đã bị thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà ở Oakland.

Cảnh sát nói với truyền thông là trận lửa đã nổ ra vào lúc 11 giờ 30 tối hôm qua 2 tháng 12. Tòa nhà trước đây là một nhà kho nhưng được phân chia thành nhiều studio nhỏ. Ở tầng 2 của tòa nhà lúc đó có một buổi hòa nhạc của ban nhạc Golden Donna. Các đài truyền hình địa phương cho biết 13 người khác vẫn còn mất tích. Đài KTVU cho biết khoảng 50 người có mặt ở bên trong tòa nhà lúc trận lửa bùng ra. Chương trình biểu diễn dường như không phải là một buổi hòa nhạc chính thức.

Một trong những người sinh sống trong tòa nhà, nhiếp ảnh gia Bob Mule, nói với tờ East Bay Times là ông đã cố gắng nhưng thất bại trong việc giúp một người bạn thoát ra ngoài. Ông cho biết ông gần chết ngại vì khói. Trưởng cứu hỏa của Oakland, bà Teresa Deloach-Read nói với báo chí là tòa nhà này không có hệ thống phun nước. Ba chiếc xe cứu hỏa đã được điều động đến để chữa lữa. (Lê Hoàng)