Cháy nhà tại Sydney, 3 người gốc Việt thiệt mạng, gồm bé trai 10 tuổi

Cháy nhà tại Sydney, 3 người gốc Việt thiệt mạng, gồm bé trai 10 tuổi

Có ít nhất ba người gốc Việt đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà ở thành phố Hinchinbrook, phía Tây Nam Sydney, lúc 5 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, 24 Tháng Bảy.

Tờ Sky News Australia trích dẫn thông báo của cảnh sát New South Wales, Úc cho biết trong ba người bị thiệt mạng, có một bé trai 10 tuổi tên Daren Lê. Hai người phụ nữ thiệt mạng tại hiện trường ở độ tuổi từ 40 đến 60. Cả hai vẫn chưa được cảnh sát chính thức xác định danh tính. Bên cạnh những nạn nhân này thì ba người khác, gồm một đàn ông và hai phụ nữ, cũng được đưa vào bệnh viện Concord. Những người ở tầng hai của tòa nhà gặp nạn, trong đó có một em bé chín tháng tuổi, may mắn được lực lượng cứu hỏa cứu thoát.

Ông Luke Unsworth, giám đốc Sở Cứu Hỏa New South Wales Wales, cho biết 60 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập tắt “đám cháy nhà rất dữ dội.” Theo ông Unsworth, đám cháy dữ dội đến mức nhân viên cứu hỏa không thể đến gần cửa trước vì sức nóng tỏa ra. Và thật không may, ba người, trong đó có 1 bé trai 10 tuổi được xác nhận là đã qua đời. Đó là một kết cục bi thảm cho cả gia đình và cộng đồng địa phương.

heo tờ Sky News Australia, hai nhân viên cứu hỏa cũng bị thương trong khi ứng phó, một người (là nữ) bị điện giật và người thứ hai (là nam) rơi từ tầng hai. Cả hai cùng bị thương ở lưng khá nặng. Cảnh sát đang thực hiện điều tra về nguyên nhân dẫn đến vụ cháy và phong tỏa hiện trường vụ hỏa hoạn.