Cháy nhà ở Calgary- Canada, lộ phòng bào chế ma túy của dân gốc Việt

Cháy nhà ở Calgary- Canada,  lộ phòng bào chế ma túy của dân gốc Việt

Ảnh: Calgary Sun

Một vụ cháy nhà dẫn dắt cảnh sát khám phá ra phòng bào chế ma túy của một nhóm cư dân gốc Việt ở thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta của Canada.

Vào lúc 7 giờ hơn tối ngày 3 tháng 1, cứu hỏa được gọi tới một ngôi nhà trên đường Sherwood Mount. Tới nơi, họ dập tắt đám cháy trong nhà đậu xe của ngôi nhà. Trong khi kiểm tra ngôi nhà để bảo đảm lửa không tái phát, các nhân viên cứu hỏa bắt gặp nhiều dấu hiệu nơi đây đang được dùng làm một phòng bào chế ma túy bí mật. Họ báo cho cảnh sát Calgary.

Sau khi xin được trát lục soát từ tòa án, cảnh sát ập vào ngôi nhà lúc 3 giờ sáng. Trong nhà, cảnh sát tìm thấy hơn 10,000 Mỹ kim tiền mặt Canada và Hoa Kỳ, 295 gram cocaine dạng bột, 28 gram methamphetamin, 1.2 gram heroin và một khẩu súng ngắn cỡ nòng .45 inch. Cảnh sát còn thu giữ nhiều máy đếm tiền, máy chế biến và đóng gói ma túy, và một thiết bị giám sát. Từ vụ cháy nhà này, giới hữu trách thu giữ một khối lượng ma túy trị giá tổng cộng khoảng 283,000 Mỹ kim.

Các giới chức tin rằng vụ cháy là do có điếu thuốc nào đó không được dập tắt. Năm nghi can gồm Kim Hà Nguyễn 44 tuổi, Thắng Văn Lâm 43 tuổi, Kevin Đỗ 23 tuổi, Po Lo Yu 45 tuổi và Cynthia Kathy Yu 21 tuổi, bị buộc tội  sản xuất chất cấm, sở hữu tiền thu được do tội ác, và sở hữu súng bị hạn chế, cùng ba tội danh khác về buôn lậu ma túy. Cuộc điều tra về đường dây ma túy này đang tiếp diễn.

Huy Lam / SBTN