14/07/2014 | 0

Cháy nhà máy kim loại có hoá chất độc hại, khiến cư dân phải di tản

Cháy nhà máy kim loại có hoá chất độc hại, khiến cư dân phải di tản

Lawrence, Masachussetts. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết 4 nhân viên cứu hỏa được đưa vào bệnh viện và ít nhất 8 cư dân bị di tản bắt buộc, khi đám cháy xảy ra tại một nhà máy kim loại ở Lawrence, Masachussetts.

Cảnh sát nói họ nhận được tín hiệu báo động cháy vào lúc 1 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật July 13. Khi đến nơi, họ phát hiện rò rỉ hóa chất độc hại do vụ cháy gây nên.

Giám đốc Sở Cứu hỏa Lawrence ông John McInnis cho biết hóa chất này là acid nitric, được công ty sử dụng để làm sạch kim loại, bị rò rỉ từ một bình chứa 165 gallon, và tiếp xúc với một số dầm thép.

Phản ứng tạo ra khí độc hại, khiến cảnh sát phải gọi đơn vị kiểm soát chất độc hại tới giúp đỡ, đồng thời ra lệnh cho hàng xóm sống gần đó phải di tản. Ông McInnis nói họ cho di tản 6 nhà ở Andover và 2 nhà ở Lawrence.

Ông nói chất khí này vẫn còn trong tòa nhà, và 4 nhân viên cứu hỏa được đưa tới bệnh viện đa khoa Lawrence để kiểm tra sức khỏe. Những người này bị đau đầu và các triệu chứng khác. Đơn vị kiểm soát chất độc hại dọn sạch hiện trường, sau đó mới cho phép cư dân trở về nhà. (B. Nga)