Cháy nhà chưa biết nguyên nhân ở San Jose: 3 người Việt thiệt mạng

Cháy nhà chưa biết nguyên nhân ở San Jose: 3 người Việt thiệt mạng

(Ảnh: Người Việt)

Hoả hoạn thảm khốc chưa biết nguyên nhân xảy ra tại khu nhà bốn căn ở góc đường South Ninth và Reed của thành phố San Jose khoảng 5 giờ sáng Thứ Bảy 18/11, làm 3 thành viên của một gia đình người Việt thiệt mạng.

Người thứ tư là chủ nhân của căn nhà, ông Khoa Lê 51 tuổi bị phỏng nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Tin mới nhất cho hay, đã có tín hiệu cho thấy ông Khoa Lê có hy vọng sống sót mặc dù bị phỏng nặng.

Theo The Mercury News, khoảng 100 nhân viên của Sở Cứu hoả San Jose nhận được điện thoại báo tin đã có mặt trước căn nhà đang chìm ngập trong màn lửa khói ở tầng hai của khu nhà. Bốn người bên trong được mang ra ngoài.

Hai thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình đã chết là Tưởng Lê 21 tuổi, sinh viên năm thứ ba khoa cơ khí của trường đại học San Jose và Yvone Lê, 14 tuổi, học sinh lớp 10 trường trung học Gunderson.

Người thứ ba xấu số của gia đình là vợ của ông Khoa Lê, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh 49 tuổi, chết vài tiếng đồng hồ sau tại bệnh viện.

Theo ông Mike Van Elgort, chỉ huy trưởng của Sở Cứu hoả San Jose, lửa phát cháy tại nhà bếp của căn nhà, nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Ông Elgort cho biết có thể hệ thống báo khói của căn nhà không còn hoạt động đã gây tổn thất lớn về nhân mạng cho gia đình của ông Khoa Lê.

Hàng xóm của ông Khoa Lê cho biết nghe tiếng la thất thanh “cháy, cháy” đã kịp thời tông cửa chạy ra ngoài.

Theo báo Người Việt, thi thể của ba thành viên xấu số của gia đình ông Khoa Lê sẽ được đưa về Việt Nam chôn cất.

Song Châu / SBTN

TAGS: khoa lê