16/09/2014 | 0

Cháy nhà bán hoá chất nghề tóc làm chết 7 người

Cháy nhà bán hoá chất nghề tóc làm chết 7 người

Hoả hoạn xảy ra tại một căn nhà chứa đầy hoá chất nghề tóc, khoảng 3 giờ sáng hôm nay 16 tháng 9, đã làm 7 người thiệt mạng. Căn nhà này toạ lạc giữa trung tâm Chợ Lớn, số 416 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường 7, quận 5, Sài Gòn.

Báo mạng VTC News dẫn lời một số nhân chứng cho biết, họ đã bị đánh thức bởi nhiều tiếng nổ, và đã trông thấy lửa phát ra từ ngôi nhà trên, đúng lúc một chiếc xe tưới cây chạy ngang, cố tuôn nước vào căn nhà đang rực lửa nhưng chỉ một chốc sau thì cạn nước. Dân chúng cư ngụ gần đó chạy đến cố đập phá cửa để cứu người bên trong đang gào thét hoảng loạn, nhưng không thành công vì cửa khoá quá chặt. Cho đến 4 giờ rưỡi sáng, khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, nhân viên cứu hoả vào được bên trong thì toàn bộ căn nhà chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn.

Người ta tìm thấy 7 thi thể bị cháy thiêu, thuộc hai gia đình, bao gồm các ông bà Trần Châu Minh, 54 tuổi; Châu Kim Phượng, 57 tuổi; Trần Mỹ Yến, 31 tuổi; Trần Châu Hùng, 51 tuổi; Lâm Phụng, 21 tuổi; Trần Trân Trân, 21 tuổi; Trần Chấn Huy, 18 tuổi.

Báo Dân Trí dẫn lời đại diện đội cứu hoả Sài Gòn nói có thể điện chạm ở bàn thờ hoặc người nhà bất cẩn, quên tắt bếp trong lúc nấu ăn để lửa phựt cháy, gây nên thảm hoạ. Căn nhà chỉ có một lối thoát duy nhất ở mặt phía trước đã bị khoá chặt, nên nạn nhân không thoát được ra ngoài, bị ngộp khói và bị lửa cháy thiêu.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt vụ cháy gây tổn thất nhân mạng nặng nề xảy ra tại các thành phố lớn, mà nguyên nhân đầu tiên là vì chủ nhà khoá chặt cửa, sợ bị trộm nên không thoát ra ngoài được khi xảy ra hỏa hoạn. Thí dụ như vụ cháy tiệm bọc yên xe ở thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai làm 4 người chết. Vụ thứ hai xảy ra tại thành phố Cần Thơ làm 3 người chết, trong đó có một đại tá bộ đội Cộng sản Việt Nam hồi hưu. Vụ thứ ba xảy ra tại nhà chứa giấy vàng bạc, nhang đèn ở đường Hàn hải Nguyên, quận 11, Sài Gòn làm 3 người chết. (S. Châu)