26/07/2014 | 0

Cháy một loạt 7 nhà hàng trên đảo Cù Lao Chàm

Cháy một loạt 7 nhà hàng trên đảo Cù Lao Chàm

Hoả hoạn bùng phát tại khu du lịch Bãi Ông, Cù Lao Chàm, thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sáng sớm 26 tháng 7, 2014 đã thiêu rụi một loạt 7 nhà hàng lợp bằng lá dừa.

Báo Thanh niên cho hay, vụ cháy xảy ra tại khu vực thu hút khách du lịch đông nhất của đảo Cù Lao Chàm. Tính ra mỗi ngày có khoảng 2,000 du khách đến Cù Lao Chàm, và ít nhất 1,000 khách ra vào các nhà hàng nói trên để dùng cơm.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời người đứng đầu chính quyền địa phương Trần Tấn Dũng nói không ai dám tiến đến gần các nhà hàng bị cháy vì sợ bình khí đốt phát nổ khi gặp lửa. Tất cả các nhà hàng kể trên đều lợp bằng lá dừa, và sử dụng bình gas để nấu nướng.

Công an địa phương đang điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn, nghe đồn có thể đã bị đốt.

Hiện nay, đảo Cù Lao Chàm là khu vực thu hút đông đảo du khách mỗi ngày, nhưng lại không có điện. Vì vậy, chính quyền địa phương loại trừ nguyên nhân chạm điện gây hoả hoạn, thiêu huỷ toàn bộ tài sản của các nhà hàng.

Theo báo mạng Vietnam Net, ngọn lửa bùng phát khoảng 3 giờ sáng, hoành hành nhiều tiếng đồng hồ, vì không có lực lượng chữa cháy trú đóng trên đảo Cù Lao Chàm. Tất cả 7 nhà hàng cũng như dàn cây che mát khu du lịch Bãi Ông bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tin giờ chót nói rằng nguyên nhân gây hoả hoạn có thể vì bình gas xì hơi, bắt lửa. Còn theo ông Trần Hưng, chủ tịch Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm, vụ hoả hoạn gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch xã đảo, vì tất cả 7 nhà hàng trên thuộc hệ thống nhà hàng duy nhất tại Cù Lao Chàm, cung cấp các bữa ăn cho hàng ngàn du khách từ đất liền đến thăm đảo mỗi ngày. (S. Châu)