Cháy lớn trung tâm thương mại Nga có nhiều người Việt

Cháy lớn trung tâm thương mại Nga có nhiều người Việt

Bà Aigul Salimzyanova là người phát ngôn Bộ Y tế cho hay, vụ cháy đã làm một phụ nữ thiệt mạng và con số bị thương ban đầu xác định là 22 người, trong đó có một nhân viên cứu hoả bị thương nặng.

Cũng theo bà Aigul, trong số bị thương có 9 người được điều trị ngoại trú do chỉ bị nhẹ, 13 người còn lại được điều trị ở các bệnh viện khác nhau.

Trang Vesti.ru còn đưa tin, có thể có tới 30 người còn bị mắc kẹt trong đám cháy.

Ông Andrey Rodygin, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Nga cho biết, 9 thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi tòa nhà. Tất cả những thi thể được tìm thấy đều nằm ở lối cửa ra vào bên trái của tòa nhà và đều bị lửa hủy hoại rất nặng.

Ngọn lửa bắt đầu từ quán café nằm phía bên phải tòa nhà, rất nhiều người buôn bán cố mang hàng hóa của họ tẩu tán ra cửa bên trái. Không ngờ rằng trần nhà bị sập lên toàn bộ diện tích tòa nhà. Dưới đống đổ nát có thể vẫn còn khoảng 20 người bị mắc kẹt, trong đó có một trung tá đội cứu nạn.

Trên 800 người đang thay phiên nhau đào bới tòa nhà. Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin ngay khi đám cháy xảy ra, hơn 600 người đã được di tản, trong đó có 55 người bị thương. Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong khu thương mại để giải cứu những người sống sót.

Hãng tin Tass cho biết các thi thể hiện đang được các nhà chức trách khám nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân cái chết. Do nhiều thi thể bị hủy hại nặng, có thể phải nhờ đến xét nghiệm DNA để tìm ra danh tính nạn nhân.

Thanh Lan / SBTN