15/04/2019 | 1

Cháy lớn tại nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại nhà thờ Đức Bà Paris

Ảnh: reuters

Tin Paris, Pháp – Vào thứ Hai, 15 tháng 4, một vụ hỏa hoạn lớn đã bao trùm nhà thờ Đức Bà Paris, tòa kiến trúc cổ biểu tượng của thủ đô Pháp và là một trong các địa điểm thu hút nhiều du khách nhất quốc gia.

Lửa đã cháy lên đến mái của ngôi nhà thờ có tuổi hàng trăm năm, nhanh chóng bao trùm tháp chuông và khiến ngọn tháp đổ sụp. Đám cháy tạo ra cột khói cao trên bầu trời thành phố và tro tàn bao phủ một khu vực rộng lớn.

Một cảnh sát gần hiện trường cho biết các phần của nhà thờ đang sụp đổ, trong lúc toàn bộ phần mái của nhà thờ vẫn đang tiếp tục bốc cháy. Các tòa nhà và quảng trường xung quanh nhà thờ đã được di tản và phong tỏa.

Tổng Thống Emmanuel Macron đã hủy một bài diễn văn quốc gia mà ông dự định đọc vào chiều thứ Hai, và một viên chức cho biết Tổng Thống Macron sẽ đến quan sát khu vực cháy.

Đài truyền hình địa phương cho biết cảnh sát đang coi vụ cháy là một tai nạn.

Nhà thờ Đức Bà Paris, được xây dựng vào thế kỷ 12, là bối cảnh trung tâm của tác phẩm văn học kinh điển Thằng gù nhà thờ Đức Bà của văn hào Victor Hugo. Nhà thờ này thu hút hàng triệu du khách đến thăm mỗi năm, và là một trong các biểu tượng của Paris. Nhà thờ Đức Bà hiện đang trong quá trình tu sửa, một số phần của nhà thờ đã được dựng giàn giáo và các bức tượng đồng đã được tháo gỡ vào tuần trước để chuẩn bị cho công việc bảo trì. (Mộc Miên)