14/04/2015 | 1

Cháy lớn tại công ty bông vải ở Sài Gòn

Cháy lớn tại công ty bông vải ở Sài Gòn

Công nhân, nhân viên bảo vệ công ty đã dùng mọi phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan cả khu vực. Cảnh sát Phòng chống Chữa Cháy đã huy động 10 xe cứu hỏa tới hiện trường, nhưng không cứu được xưởng Đông Phương.

Người dân tại đây cho biết, buổi sáng khu vực bị cúp điện nên công nhân được nghỉ. Khoảng 14h30, mọi người vào làm việc được một lúc thì xảy ra hỏa hoạn. Theo nhiều người dân thuật lại, ngọn lửa bắt đầu bùng lên vào lúc 14g và nhanh chóng lan rộng. Xưởng sản xuất trong phút chốc ngập chìm trong biển lửa. Ngọn khói bốc cao hàng trăm mét, cách xa hàng cây số vẫn có thể trông thấy.

Bên trong xưởng chứa nhiều bông, vải là những vật liệu dẫn lửa nên cháy rất lớn, bao trùm khu vực xưởng sản xuất rộng 2,000 mét vuông. Lực lượng cảnh sát giao thông, công an đã phong tỏa những con đường chung quanh.

Năm xe chuyên dụng cùng hàng chục lính cứu hỏa huyện Bình Chánh đã đến hiện trường dập lửa. Vài phút sau, 15 xe chữa cháy cùng hơn 100 lính cứu hỏa quận 6, Bình Tân, Tân Bình… đến chi viện.

Hiện chưa biết rõ nguyên nhân vụ cháy, bao nhiêu người bị thương và ước tính tài sản thiệt hại. Cách nay trên một tháng, kho hàng của tại Công ty bông vải Ninh Sơn ở phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương chứa khoảng 300 tấn bông vải đã cháy ngùn ngụt suốt đêm.

Năm 2014 được coi là năm hỏa hoạn tại Việt Nam, Theo thống kê của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cứ trung bình 1 tháng xảy ra 172 vụ hỏa hoạn. Một số chuyên gia xây dựng cho rằng, hỏa hoạn thường xuyên xảy ra và việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì các công trình xây cất từ ban đầu đã không quan tâm tới việc đề phòng hỏa hoạn. Những việc câu điện, nối điện thường thực hiện bừa bãi.

Hồng Tú / SBTN