30/01/2016 | 1

Cháy lớn ở Sài Gòn thiệt hại hàng trăm ngàn Mỹ kim

Cháy lớn ở Sài Gòn thiệt hại hàng trăm ngàn Mỹ kim

Nhiều chiếc xe sang trọng và hàng trăm điện thoại đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Người đại diện garage sửa xe cho hay lúc xảy ra cháy có 14 chiếc xe đắt tiền của khách hàng bảo dưỡng, sửa chữa như Bentley, Mercedes, BMW, Porsche, Land Rover.

Ngọn lửa bùng phát quá mạnh chỉ kịp đưa vài chiếc xe ra ngoài, nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại sửa chữa xe hơi bị hư hỏng nặng. Chưa thể thống kê con số thiệt hại cụ thể, song ước tính lên đến hàng trăm ngàn Mỹ kim.

Một nhân viên sửa xe cho biết: “Tôi đang sửa xe thì thấy lửa bùng lên phía sau kho, tiếp đó là tiếng nổ lớn. Khu vực này chứa nhiều vỏ xe nên lửa cháy nhanh và lớn kinh khủng. Tôi hoảng quá chạy ra ngoài vì khói đen mù mịt, không thể làm gì”.

Cửa hàng Thế giới di động ở sát bên, chuyên bán điện thoại cũng bị thiệt hại nặng, lửa bùng phát quá nhanh khiến các nhân viên không kịp trở tay, thu dọn đồ đạc. Họ chỉ kịp lấy đồ cá nhân, giấy tờ tùy thân. Bảo vệ dẫn xe của khách hàng rồi cùng nhân viên tháo chạy khỏi khu vực vụ cháy. Hàng trăm điện thoại trưng bày và trong kho bị cháy hoặc hư hỏng vì nước cứu hoả.

Theo bà Phương (50 tuổi) bán nước giải khát gần cửa hàng điện thoại, mọi người trong khu vực lo buôn bán không hay lửa bốc lên từ lúc nào. Chỉ khi nghe tiếng nổ lớn, họ mới tá hoả vì đám cháy đã ngùn ngụt ở phía gara xe.

Gần 2 tiếng sau lửa cháy được khống chế, khói giảm dần. Bước đầu cảnh sát xác định có hơn 10 xe hơi, hàng trăm điện thoại bị thiêu rụi, không có thương vong.

Thanh Lan / SBTN