27/03/2014 | 0

Cháy lớn ở Boston, 2 nhân viên cứu hoả thiệt mạng, 17 người khác bị thương

Cháy lớn ở Boston, 2 nhân viên cứu hoả thiệt mạng, 17 người khác bị thương

Boston, Masachusetts. (Reuters) – Các viên chức địa phương nói 2 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng và ít nhất 17 người bị thương,khi một đám cháy báo động cấp 9 bùng lên tại tòa nhà 4 tầng trong khu vực Back Bay, Boston, Masachusetts vào hôm qua. Họ công bố danh tính 2 nhân viên cứu hỏa là Michael Kennedy 33 tuổi và Edward Walsh 43 tuổi.
Giám đốc Sở Cứu hỏa Boston số 718 Richard Paris nói hôm qua là ngày buồn cho Boston. Ông mô tả Michael và Edward là 2 nhân viên cứu hỏa tuyệt vời, sẵn sàng xả thân để cứu mạng người dân trong vụ cháy. Ông nhấn mạnh không chỉ Michael và Edward mà tất cả nhân viên cứu hỏa đều hy sinh để bảo vệ công dân thành phố Boston.
17 người bị thương với các mức độ nặng nhẹ khác nhau, một số bị phỏng, một số bị ngạt thở vì hít phải khí độc. Thị trưởng Marty Walsh có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo về đám cháy dữ dội, với mức báo động từ cấp 4 lên cấp 9.
Phát ngôn viên Steve MacDonald của Sở Cứu hỏa Boston cho biết tất cả cư dân trong tòa nhà chạy thoát và được an toàn. Ông nói đây là trận hỏa hoạn kinh hoàng nhất trong lịch sử, vì chưa có đám cháy nào lên đến báo động cấp 9. Ông không biết trong số 17 người bị thương có bao nhiêu là nhân viên cứu hỏa và bao nhiêu là thường dân. (B. Nga)