Đang tải...
06/02/2019 | 0

Cháy kho rượu ở Đài Loan: 1 công nhân Việt Nam thiệt mạng, 1 phỏng nặng, 2 mất tích

Cháy kho rượu ở Đài Loan: 1 công nhân Việt Nam thiệt mạng, 1 phỏng nặng, 2 mất tích

Ảnh: Focus Taiwan

Tin Đài Bắc, Đài Loan – Tin Taiwan News cho hay, hoả hoạn dữ dội xảy ra tại kho chứa hàng của Công ty Hậu cần Kerry ở quận Guanyin thuộc thành phố Đào Viên của Đài Loan khoảng 10 giờ sáng thứ Tư (6 tháng 2) tức mùng 2 Tết âm lịch. Các nhân viên cấp cứu có mặt tại nơi xảy ra hoả hoạn đã đưa 2 nhân viên Việt Nam ra khỏi toà nhà đang bị nhấn chìm trong lửa đỏ. Giới chức thẩm quyền Đài Bắc xác nhận vẫn còn 4 công nhân khác bị mất tích, tất cả đều là công dân Việt Nam.

Một số nhân chứng nói rằng, 2 người của nhóm công nhân gồm 6 người đang làm việc tại đây chạy ra bên ngoài khi ngọn lửa cháy bùng lên trước khi nhân viên cấp cứu đến nơi, trong khi 2 người khác còn bị kẹt lại bên trong được coi là mất tích. Hai nạn nhân được đưa ra ngoài chở đến bệnh viện gần đó để cứu cấp vì bị phỏng nặng.

Nhật báo Apple Daily cho hay, một công ty bị truy tố vì sơ suất trong việc tu bổ hệ thống điều hoà nhiệt độ để xảy ra hoả hoạn tại tầng lầu hai của kho chứa hàng. Tin này cũng nói có một tiếng nổ xảy ra trước khi ngọn lửa bùng phát. Người ta tin rằng có thể rượu là loại thức uống dễ cháy được cất trữ tại nhà kho trên là nguyên nhân gây hoả hoạn.

Còn theo tin focustaiwan.tw, một người Việt Nam bị thiệt mạng và một người khác bị phỏng nặng, đang trong tình trạng nguy kịch, chưa kể 2 công nhân mất tích trong vụ hoả hoạn nói trên. Hai nạn nhân này đều trong độ tuổi 30.

Song Châu

Loading...