29/12/2017 | 1

Cháy chung cư ở thành phố New York, 12 người tử vong, trong đó có một trẻ 1 tuổi

Cháy chung cư ở thành phố New York, 12 người tử vong, trong đó có một trẻ 1 tuổi

Bronx, New York. (Reuters) – Sáng sớm nay 29/12, nhóm điều tra ở thành phố New York tiếp tục tìm kiếm nguyên nhân của vụ hỏa hoạn, bao trùm cả một chung cư ở Bronx trong quả cầu lửa, giết chết 12 người trong đó có một đứa trẻ mới 1 tuổi.

Đây là vụ hỏa hoạn có nhiều người chết nhất trong lịch sử thành phố New York trong một phần tư thế kỷ. Tại buổi họp báo chung với Thị Trưởng Bill de Blasio, giám đốc Sở Cứu Hỏa thành phố Daniel Nigro cho biết đám cháy bùng lên vào khoảng 7 giờ tối hôm qua, tại một ngôi nhà ở tầng một, sau đó nhanh chóng lan tràn tới các tầng cao hơn, khiến người cư dân không phản ứng kịp. Ngoài số tử vong, còn có 4 người được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị phỏng nặng, đang nằm ở ranh giới giữa sống và chết. Nhà chức trách cũng thông báo nhân viên cứu hỏa đưa được 12 người khác ra khỏi tòa nhà an toàn. Theo đài truyền hình cáp NY 1, có hai thi thể được tìm thấy trong bồn tắm.

Báo chí địa phương cung cấp thêm một số chi tiết về vụ hỏa hoạn này, nói rằng ngọn lửa bắt đầu bùng lên ở chung cư Belmont, trong một khu phố của người Ý có cuộc sống tương đối khép kín, còn có tên gọi là “Little Italy.” Khu phố này nằm giữa Bronx Zoo và Fordham University. Thị Trưởng Bill de Blasio gởi lời chia buồn với tất cả các nạn nhân và gia đình, phải chịu cảnh tang tóc khi năm mới tới gần. giám đốc Sở Cứu Hỏa Daniel Nigro tiên đoán số tử vong có thể sẽ còn tăng lên.

Tin mới nhất cho biết, nguyên nhân vụ cháy có do một trẻ em 3 tuổi chơi đùa với bếp lửa. (Mai Đức)