23/03/2018 | 1

Cháy chung cư cao tầng mới ở Quận 8 Sài Gòn, ít nhất 13 người thiệt mạng

Cháy chung cư cao tầng mới ở Quận 8 Sài Gòn, ít nhất 13 người thiệt mạng

Ảnh: VNExpress

Một vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm Thứ Năm 22/03, rạng sáng Thứ Sáu tại một tòa nhà chung cư ở quận 8, Sài Gòn, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương.

Báo mạng VnExpress mô tả, nhiều người đã nhảy từ toà nhà Carina Plaza xuống, trong khi cả trăm người khác hoảng loạn rọi đèn pin kêu cứu trên các tầng cao. Cảnh sát nói vẫn chưa rõ số người mất tích.

Bộ phận cứu hỏa cho hay, họ đã dùng cần cẩu giải cứu hơn 100 người, trong khi hơn 1,000 người tự tìm cách thoát thân. Truyền thông trong nước đưa tin, hầu hết nạn nhân chết vì ngạt khói hoặc nhảy từ trên những tầng cao xuống đất.

Khu chung cư Carina có ba tòa nhà cao từ 14 tới 20 tầng, với hơn 700 nhà, được xây từ 6 năm trước.

Hỏa hoạn dường như xuất phát từ bãi đậu xe trong tầng hầm. Báo Tuổi Trẻ dẫn lời chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết, các cư dân nói rằng hệ thống báo động cháy không hoạt động, và họ phải tự đi báo động cho những người khác.

Phó giám đốc lực lượng phòng cháy chữa cháy của thành phố, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng cho biết, theo quy định trước đây của thành phố, viên chức cứu hỏa được phép thanh tra về hỏa hoạn bốn lần mỗi năm, nhưng luật lệ hiện hành chỉ cho phép thanh tra một lần mỗi năm, để tránh gây phiền nhiễu cho cư dân và doanh nghiệp. Ông Hưởng còn cho biết, do tình trạng hệ thống báo động trong những tòa nhà cũ thường báo động nhầm, cư dân tại một số khu chung cư đã tự ý tắt hệ thống báo động.

Huy Lam / SBTN