16/03/2015 | 2

Cháy 8 căn nhà ở Sài Gòn

Cháy 8 căn nhà ở Sài Gòn

Vào khoảng 11h, mọi người phát hiện lửa bùng lên ở ngôi nhà đóng cửa của bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt trong hẻm 360 Bến Vân Đồn, nằm sau trụ sở UBND phường 1, quận 4. Khói đen cuồn cuộn bốc lên, theo chiều gió tỏa qua chung cư Khánh Hội 3. Hàng trăm người nháo nhào bồng bế trẻ nhỏ chạy xuống đất tránh ngạt.

Ngọn lửa lan rất nhanh, lan qua khu chung cư Khánh Hội 3, làm nhiều căn nhà phải làm mồi cho thần hoả. Trên 150 cảnh sát cứu hoả quận 1, quận 4, quận 8, cùng hàng chục xe cứu hỏa, canô được huy động đến hiện trường. Vì các căn nhà đang cháy nằm trong hẻm nhỏ và đa phần là nhà vách ván, nên việc dập tắt ngọn lửa gặp nhiều khó khăn.

Trong một căn nhà có chứa nhiều bình gas đã liên tiếp nổ dữ dội. Cảnh sát phải leo lên nóc các nhà bên cạnh để phun nước được hút từ kênh Tàu Hủ. Trên nửa giờ sau đám cháy được dập tắt nhưng lửa và khói vẫn âm ỉ bên trong nên cảnh sát vẫn túc trực phun nước vào đám cháy. Con đường Bến Vân Đồn, đoạn gần cầu Nguyễn Văn Cừ bị phong tỏa nhiều giờ.

Theo Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường 1, tám căn nhà bị cháy có 51 người. Hỏa hoạn không gây thương vong, chỉ có 2 cảnh sát cứu hỏa bị thương nhẹ.

Nguyên nhân gây ra hoả hoạn và sự thiệt hại đang được điều tra.

Hồng Tú / SBTN