04/05/2017 | 5

Cháu nội cụ Kình ở Đồng Tâm bác tin ông nội nhận tội với công an

Cháu nội cụ Kình ở Đồng Tâm bác tin ông nội nhận tội với công an

Ảnh: Anh Ba Sàm

Những tuyên bố của công an thành phố Hà Nội hiện nguyên hình dối trá trước công luận, sau sự kiện đối đầu lịch sử của người dân Đồng Tâm với nhà cầm quyền địa phương.

Gia đình ông Lê Đình Kình, 82 tuổi, cho đến nay vẫn tiếp tục tìm cách yêu cầu báo chí nhà nước đính chính thông tin ông đã “khai báo hành vi phạm tội” với công an thành phố Hà Nội. BBC hôm Thứ Tư 4 tháng 5 dẫn lời anh Lê Đình Doanh, cháu nội ông Kình, khẳng định là ông Kình chưa bao giờ nhận tội, cũng như chưa bao giờ ký vào bất cứ biên bản nào của công an, như tất cả các đài truyền hình và báo chí trong nước đã và đang tiếp tục đưa tin.

Hôm 15 tháng 4 vừa qua, ông Lê Đình Kình cùng ba đại diện của xã Đồng Tâm đi gặp giới chức chính quyền tại khu đất tranh chấp, nhưng họ bị công an phục kích, hành hung rồi bắt lên xe đưa về Hà Nội. Riêng ông Kình bị đánh gãy xương đùi. Vụ đánh đập ông Kình và các đại diện đã khiến cho người dân xã Đồng Tâm nổi giận phản ứng bằng cách bắt giữ 38 viên chức huyện và cảnh sát cơ động làm con tin. Ngay ngày hôm sau, công an Hà Nội ra thông cáo nói ông Kình đã “khai báo hành vi phạm tội” nên nhà chức trách “không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ” đối với ông.

Anh Doanh cho biết đến nay, nhà cầm quyền vẫn chưa hề xin lỗi ông Kình cũng như gia đình ông về nội dung thông báo sai trái cũng như về việc ông bị hành hung đến gãy xương đùi.

Huy Lam / SBTN