21/10/2014 | 1

Cháu bé 11 tuổi chết bất thường – dân bao vây bệnh viện

Cháu bé 11 tuổi chết bất thường – dân bao vây bệnh viện

Sáng 21 tháng 10, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội, hàng trăm người dân vây kín bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của một bé gái.

Cháu bé xấu số được xác định là Nguyễn Thị Hồng Nhung 11 tuổi, được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa Quốc Oai vào sáng ngày 19. Sau hai ngày nhập viện, cháu bé đã tử vong đột ngột. Theo bà Bùi Thị Huê, bác ruột cháu Nhung cho biết, bác sĩ bảo cháu bị rối loạn tiêu hóa, cho nhập viện và truyền nước. Sau đó, cháu có biểu hiện nôn mửa, gia đình đề nghị các bác sĩ xem cháu có tiến triển gì không nhưng, không có một bác sĩ bệnh viện nào ngó ngàng tới.

Sau gần hai ngày điều trị trình trạng sức khỏe của cháu Nhung không tiến triển tốt, nên người nhà xin được chuyển bệnh viện. Mặc dù cháu bé có biểu hiện nôn thốc nôn tháo, nhiều lúc rơi vào tình trạng hôn mê, nhưng các bác sỹ vẫn cương quyết giữ lại. Khoảng 4h30 sáng ngày 21 người cháu đã lạnh, cạy mồm thì đã cứng cả rồi. Đến khoảng hơn 5h sáng thì cháu đi.

Bức xúc trước cái chết tức tưởi của cháu bé, người nhà đã kéo đến bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm. Trong lúc bức xúc, một số người đã xô xát với bác sĩ, may mắn là được lực lượng công an can thiệp kịp thời.

Điều dưỡng viên Nguyễn Phú Trung, người trực khoảng thời gian cháu Nhung qua đời nhận lỗi là không báo với bác sĩ trực về việc người nhà yêu cầu chuyển viện, do bệnh nhân đông và phải tham ca gia mổ. Khi gia đình báo cho y tá là cháu sắp đi thì Trung và các bác sĩ đến cứu chữa nhưng không kịp.

Hiện vụ việc đang được điều tra. (T. Lan)