26/05/2014 | 1

Chặt đầu và tứ chi bạn tình để được tự do

Chặt đầu và tứ chi bạn tình để được tự do

Ngày 25/5, cảnh sát điều tra quận Gò Vấp đã ra quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 2 nghi can Trần Nhật Duy 20 tuổi và Đặng Gia Linh 22 tuổi, cùng quê tỉnh Tiền Giang để điều tra về hành vi giết người.
Duy được xác định là nghi can chính trong vụ xác chết mất đầu và tứ chi tại nhà trọ số 1242 đường Quang Trung, phường 8 – quận Gò Vấp, được phát hiện vào tối 23/5 vừa qua. Vào năm 2011, Trần Nhật Duy có quen biết và quan hệ đồng tính với anh Vạn Anh Tuấn 30 tuổi, quê Tiền Giang.
Trong thời gian quen biết nhau, anh Tuấn thường xuyên ép Duy quan hệ đồng tính với mình và không cho Duy quen thêm với bất kỳ ai. Đến tháng 10/2013, Duy đậu đại học và thuê phòng trọ ở Saigon, lúc này Tuấn cũng lên sống chung.
Trong thời gian này, Tuấn tiếp tục ngăn cấm Duy có quan hệ với người khác nên Duy đã nảy sinh ý định giết người tình để giải thoát cho mình. Duy đã tìm mua chất độc để ra tay khi có cơ hội. Ngày 16/5 vừa qua, trong lúc nấu mì cho Tuấn ăn, Duy đã cho chất độc vào tô mì nhưng Tuấn không chết mà ói ra. Lúc này anh Tuấn yêu cầu Duy lấy thuốc để uống thì Duy lại tiếp tục cho chất độc vào thuốc để Tuấn uống khiến nạn nhân tử vong.
Sau khi sát hại Tuấn, ngày 20/5, Duy đã gọi điện cho bạn gái là Đặng Gia Linh để thông báo sự việc. Biết sự việc, không những không tố cáo hành vi của Duy mà Linh còn đến phòng giúp Duy dọn dẹp hiện trường. Ngày 21/5, Duy đã cắt các bộ phận gồm đầu, tay, chân của nạn nhân rồi đem đến các tỉnh Tiền Giang, Lâm Đồng để phi tang.
Ngoài ra, Duy còn chiếm đoạt của nạn nhân 1 xe gắn máy, 1 điện thoại di động và gần 2 triệu đồng. Ngày 23/5, phát hiện mùi hôi nên chủ nhà đã báo sự việc cho công an phá cửa vào bên trong, thì phát hiện thi thể một thanh niên đang trong quá trình phân hủy và không có đầu, tay chân.
Ngày 24/5, qua truy xét công an đã bắt được Duy và Linh tại Tiền Giang. Duy khai nhận toàn bộ sự việc và Duy cho biết vì Tuấn thường xuyên dọa đánh, giết nếu như có quan hệ với bất kỳ ai. Để giải thoát bản thân, Duy đã ra tay giết Tuấn. (T. Lan)