Charmian Carr, ngôi sao trong phim The Sound Of Music qua đời ở tuổi 73

Charmian Carr, ngôi sao trong phim The Sound Of Music qua đời ở tuổi 73

Tin Los Angeles, California. (Reuters) – Charmian Carr, ngôi sao đóng vai Liesl Von Trapp, cô con gái nổi loạn trong cuốn phim âm nhạc đoạt giải Oscar Sound of Music, qua đời hôm Chủ Nhật ở tuổi 73.

Gia đình cho biết bà Charmian mất vì biến chứng của một căn bệnh mất trí nhớ hiếm có. Bà trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Woodland Hills, thuộc khu vực ngoại ô Los Angeles.

Năm 1965, khi đóng vai Liesl là cô con gái lớn nhất của Đại úy Von Trapp, Charmian Carr chỉ mới 22 tuổi. Khung cảnh lãng mạn khi Liesl nhảy múa với bạn trai Rolfe trong phim, qua bài hát Sixteen Going On Seventeen, thực sự làm say đắm lòng người. Cảnh này được chọn là một trong những cảnh quyến rũ nhất của cuốn phim.

Sau khi Sound of Music đoạt giải Oscar, bà Charmian tiếp tục xuất hiện trong phim ca nhạc truyền hình Evening Primrose với ngôi sao Anthony Perkins. Tuy nhiên sau đó bà rút lui khỏi thế giới màn bạc, chuyển sang công việc thiết kế nội thất, lập gia đình và chăm sóc con cái.

Nhưng sự nhiệt tình đối với Sound of Music vẫn không hề suy giảm. Năm 2000, bà tổ chức chuyến đi lưu diễn khắp nước Mỹ, hát lại những bản nhạc trong phim Sound of Music, thu hút hàng chục ngàn người hâm mộ. Bà ra đi để lại 2 người con và 4 người cháu. (Mai Đức)

Ảnh: classtools.net