24/07/2014 | 4

Charlottesville dẫn đầu danh sách các thành phố hạnh phúc

Charlottesville dẫn đầu danh sách các thành phố hạnh phúc

Charlottesville, Virginia. (CBS) – Một khu vực, một khu phố lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, từ cửa hàng bán chocolate cho đến các con đường, cùng với tiếng nhạc rộn rã trỗi lên từ trong nhà hàng sáng rực ánh đèn.

Những tràng cười hầu như không thôi ở mọi nơi tại thành phố Charlottesville, Virginia. Một nhóm nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard đặt tên thành phố Charlottesville là thành phố hạnh phúc nhất của đất nước Hoa Kỳ.

Rảo bước trên các con đường, bạn đều có thể gặp những cư dân thật sự hạnh phúc, hiền hòa của thành phố Charlottesville. Theo tạp chí Harvard, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát về độ hài lòng cuộc sống của cư dân, tài liệu liên quan đến sức khỏe cộng đồng, để xếp hạng vị trí các thành phố có cuộc sống hạnh phúc.

Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy, thành phố Charlottesville dẫn đầu danh sách này. Tiếp theo đó là Rochester, Minnesota; Lafayette, Louisiana; và Naples, Florida. Các thành phố nằm dưới chót trong danh sách trên bao gồm Scranton, Pennsylvania; và Detroit.

Cư dân Charlottesville nói rằng thức ăn là lý do lớn nhất mang lại niềm vui sướng trong cuộc sống của họ tại đó. Theo ông Tim Gearhart, chủ tiệm Gearhart’s Chocolate, thì thành phố Charlottesville là nơi duy nhất đáng để tận hưởng cuộc sống mà ít nơi nào có được, đặc biệt là thức ăn ngon.

Tại trung tâm mua sắm nhộn nhịp của thành phố vào đêm hôm qua, thứ Ba 23 tháng 7, Karen Ohen – người vừa chuyển từ Washington D.C. đến Charlottesville nói rằng bà thật sự thấy hạnh phúc hoàn toàn khi ở đấy. Bà nói: “Thành phố thật đẹp và đầy màu sắc, đẹp như một bức tranh.

Người dân rất thân thiện và luôn tỏ thái độ hào hứng khi gặp nhau.” Còn Lisa và Jim Sheffields đã từng đi khắp Hoa Kỳ cũng như khắp thế giới, nhưng họ quyết định ở lại Charlottesville suốt 8 đêm qua vì họ cảm thấy đấy là nơi tuyệt diệu để nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

Lisa nói rằng bà nhìn lên, rồi nhìn xuống vùng bờ biển phía đông để tìm kiếm nơi trú ngụ, cuối cùng rất thích sự phong phú của Charlottesville. Bà cho biết: “Tôi thích cuộc sống ngoài trời, và muốn đưa các con của mình đi dã ngoại, bơi lội, cắm trại. Charlottesville mang lại cho chúng tôi những cơ hội để tận hưởng cuộc sống theo ý thích như thế.” (S. Châu)