13/01/2015 | 0

Charlie Hebdo đưa tranh Mohammad lên trang bìa

Charlie Hebdo đưa tranh Mohammad lên trang bìa

Paris, Pháp. (Reuters) – Tờ báo trào phúng Charlie Hebdo được phát hành trong tuần này lên đến con số kỷ lục là 3 triệu ấn bản để đáp ứng nhu cầu của người đọc khắp nơi.

Ấn bản này được coi là số đầu tiên sau vụ phiến quân Hồi giáo tấn công toà soạn của tờ báo, giết chết 7 người gồm các ký giả và cảnh sát viên hôm 7 tháng Giêng vừa qua.

Số người bị sát hại lên tới tổng cộng 17 người trong các vụ tấn công khủng bố trong vòng 3 ngày, sau vụ nổ súng xối xả vào toà soạn báo Charlie Hebdo lúc đang diễn ra cuộc họp thường lệ của các biên tập viên. Năm hoạ sĩ vẽ tranh biếm hoạ hàng đầu của tờ báo này bị bắn chết tại chỗ.

Nhật báo Tự Do hiện là trụ sở tạm thời của Charlie Hebdo cho hay, trên trang đầu của ấn bản phát hành ngày thứ Tư 14 tháng Giêng, năm 2015 sẽ có hình vẽ nhà tiên tri Mohammad tay cầm mảnh giấy có ghi hàng chữ “Tôi là Charlie,” và phía dưới dòng chữ “Tất cả đều sẽ được tha thứ.”

Theo phát ngôn nhân của nhà xuất bản tuần báo Charlie Hebdo, 1 triệu ấn bản đầu tiên sẽ được phát hành vào hai ngày thứ Tư 14 tháng Giêng, và thứ Năm 15 tháng Giêng. Hai triệu ấn bản khác sẽ tiếp tục được in ra để phát hành, tuỳ thuộc nhu cầu của người đọc. (Song Châu)