Chào mừng tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đến Hoa Kỳ

Chào mừng tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đến Hoa Kỳ

Ra đón chị tại phi trường có anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng nhiều thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do khác; nữ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; đại diện một số tổ chức cộng đồng, và đại diện của một số cơ quan truyền thông báo chi miền Nam Cali.

Dù sau một thời gian dài tù đày và bị trục xuất trực tiếp từ trại giam, qua một chuyến bay dài, nhưng Chị Tạ Phong Tần trông vẫn khoẻ mạnh, tỉnh táo. Nhưng giọng nói chị đôi khi không dấu được sự xúc động khi trả lời các câu hỏi của các phóng viên. Chị nhắn gởi với các anh em chiến hữu đấu tranh còn ở trong nước là phải kiên trì, bền chí, đừng khuất phục trước cường quyền bạo lực. Hãy tin tưởng vào tương lai, vào sự hỗ trợ của các anh em đã ra được bên ngoài. Chị Tần nói rằng cũng đã có những lúc chị cảm thấy cô độc trong những ngày bị đày đoạ trong chốn lao tù. Nhưng lúc đó chị lại vững tin đã có Chúa quan phòng.

Chị nhắn với gia đình, các cha của Dòng Chúa Cứu Thế, các chiến hữu còn ở lại là chị và những anh em ở bên này sẽ làm tất cả để buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả lại quyền làm người cho người dân Việt Nam. Chị gởi lời nhắn gởi tới chính quyền CSVN là hãy trả lại những gì mà họ đã tước đoạt của người dân Việt Nam. Đã từ quá lâu rồi, người dân Việt Nam đã phải sống trong sự sợ hãi. Họ không dám nói lên những điều mình suy nghĩ. CSVN phải thay đổi theo xu hướng phát triển chung của thế giới văn minh ngày này. Bởi vì nếu họ không làm, thì một người dân sẽ đứng lên thay thế họ.

Chào mừng chị Tạ Phong Tần đến được bến bờ tự do. Người Việt tự do ở Hoa Kỳ dang rộng vòng tay đón chị, như đã đón anh Điếu Cày. Tuy nhiên, đó không phải là mong muốn sau cùng của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Chị Tần, anh Điếu Cày, và tất cả những người Việt tự do đều mong muốn những cuộc hội ngộ như thế này phải diễn ra ngay trên đất nước Việt Nam. Nước Việt Nam phải sớm trở thành chốn trở về bình an của tất cả những người Việt yêu tự do, dân chủ trên toàn thế giới.

Đoàn Hưng / SBTN