27/08/2015 | 1

Chào mừng ngày lễ lớn 2-9: côn an tấn công các nhà hoạt động dân chủ và người thân

Chào mừng ngày lễ lớn 2-9: côn an tấn công các nhà hoạt động dân chủ và người thân

Anh Lê Đình Lượng (FB Lỗ Ngọc) bị côn an đánh đập dã man.

Vào ngày 27/08, tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Minh Nhật vừa mãn hạn tù 4 năm. Nhiều nhà hoạt động, trong đó có các cựu TNLT đã đến Lâm Đồng để đón anh. Hôm nay 28/08 (giờ Việt Nam), trong khi một số người đang trên xe khách để về lại Sài Gòn thì bị công an và côn đồ chặn xe giữa đường hành hung.

Khoàng 20 công an và côn đồ đã lên xe đánh đập dã man những người trong xe, sau đó phá hủy các tài sản của họ như máy tính, điện thoại,… Nhiều nhà hoạt động như anh Lê Đình Lượng (FB Lỗ Ngọc), chị Trần Thị Nga, cựu TNLT Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Oai, Trương Minh Tam, giáo sư Phạm Minh Hoàng, và một số anh chị hoạt động khác bị đánh đập khá nặng

Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn cho biết, trong chuyến xe đi Đà Lạt nhóm côn đồ và công an người đã yêu cầu xe khách dừng lại và bọn họ nhẩy lên xe tấn công anh, chị Trần Thị Nga, và anh Trương Minh Tam. Cả nhóm người thay phiên đánh, đạp vào người của anh Tam và anh Sơn. Riêng anh Chu Mạnh Sơn bị vết thương ở đầu, khiến anh choáng váng phải đi bệnh viện. Chính những người dân trên đường đã nhận mặt nhóm côn đồ là công an Lâm Hà.

Một chuyến xe là nhóm bạn đi thăm TNLT Trần Minh Nhật về lại Sài Gòn cũng bị côn đồ hành hung giữa đường. Anh Lê Đình Lượng là người bị đánh cho biết một nhóm côn đồ ăn mặc giống nhau cũng chăn đầu xe khách, khoảng 15 tên cùng nhảy lên xe đánh tới tấp anh Lượng. Hiện anh Lượng bị nhiều vết thương trên người, mặt mày sưng húp, vết thương ngay đùi không ngừng chảy máu, có thể do một vật sắc như dao rạch. Sau đó, anh Lượng được những người dân đưa vào nhà sơ cứu.

Cựu TNLT Chu Mạnh Sơn bị côn an đánh lỗ đầu và đập nát phone.

Cũng trong cùng ngày, Blogger Điếu Cày cũng vừa báo động trên trang Facebook của mình về việc con gái của anh bị một tên côn an hành hung. Anh kể lại sự việc như sau:

“…Tên này đã hành hung con gái tôi. Nó là ai chắc chắn công an Việt Nam điều tra ra ngay. Chúng ta hãy chờ xem công an Việt Nam có bảo vệ dân hay không? Có xứng đáng nhận tiền lương từ tiền thuế của dân hay không. Tôi nhờ cộng đồng facebook tìm cho ra tên này.

Vào hồi 5 giờ chiều qua 26/8/2015. Con gái tôi là Nguyễn Hoàng Yến được mẹ chở từ chỗ làm về đến của nhà 57 Phạm Ngọc Thạch thì bị tên này theo sát ép xe và tát con tôi hai cái. Mẹ cháu đã nhanh tay chụp được mặt tên khốn nạn này.

Cháu bị đánh trầy mặt và sưng. Bên trong hàm cháu có đeo niềng răng nên khi bị đánh cháu xước cả lợi.

Nó là ai mà đánh người ngay giữa ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người. Nó được ai bảo kê mà dám giở thói côn đồ với dân, lại là một bé gái. NÓ LÀ AI ???

PS : Tôi nhờ cộng đồng Facebook tìm ra tên này để chúng tôi đưa vào hồ sơ những tên ác ôn cộng sản. Nhờ mọi người share tin rộng rãi để tìm ra tên súc sinh này. fb Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải)”

Tên côn đồ đã hành hung con gái Blogger Điếu Cày.

Đoàn Hưng / SBTN