10/07/2019 | 0

Chào đón và cảm ơn Nguyễn Đặng Minh Mẫn, cô gái kiên cường 8 năm bất khuất

Chào đón và cảm ơn Nguyễn Đặng Minh Mẫn, cô gái kiên cường 8 năm bất khuất

Ảnh: Việt Tân

Tin từ Thanh Hóa. —  Sáng hôm nay, Thứ Tư 10/7/2019, gia đình cùng một số anh chị em trong phong trào đấu tranh nhân quyền đã thực hiện chuyến thăm nuôi với chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn, 34 tuổi, tù nhân lương tâm, người bị nhà cầm quyền cộng sản giam giữ suốt 8 năm qua.

Từ sáng sớm, hai đoàn xe từ Nghệ An và Hà Nội đã chạy đến trại giam số 5 Thanh Hoá, gồm cha mẹ của chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn là ông bà Nguyễn Văn Lợi và Đặng Ngọc Minh từ Vĩnh Long, bà Nguyễn Thị Quý, vợ tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng, bà Cấn Thị Thêu, bà Nguyễn Thuý Hạnh, ông Trương Dũng, nhà giáo Vũ Văn Hùng, một tù nhân lương tâm mới được trả tự do. Ngoài ra, còn nhiều anh chị em thân quen từ Nghệ An tháp tùng.

Trả lời phỏng vấn của  YouTube Việt Tân, bà Đặng Ngọc Minh, mẹ chị Minh Mẫn, cho hay mục đích của chuyến đi bên cạnh thăm nuôi con mình cũng là để bày tỏ thái độ phản đối nhà nước CSVN đang ngược đãi, tra tấn các tù nhân lương tâm tại các trại giam, qua việc giam giữ họ trong các phòng giam nóng như thiêu đốt hiện nay. Cùng với các biểu ngữ chờ đón chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn, đoàn người đã cầm theo các khẩu hiệu “Đồng hành cùng các Tù Nhân Lương Tâm tại trại 5.”

Bà Cấn Thị Thêu cho hay theo kinh nghiệm của cá nhân mình,  thì “trại giam dễ nhượng bộ những yêu cầu của các Tù Nhân Lương Tâm hơn khi có sự lên tiếng, có áp lực từ bên ngoài.”

Với những hoạt động truyền thông và đấu tranh cho dân oan, cho lẽ phải, chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã bị nhà cầm quyền CSVN kết án 8 năm tù sau khi bị cầm giữ vào tháng 8 năm 2011.  Bà Đặng Ngọc Minh chia sẻ gia đình rất tự hào về chị và mong mỏi được đón chị về với gia đình vào ngày 2/8/2019 tới đây. (BBT)