06/04/2018 | 6

Chánh văn phòng John Kelly chỉ trụ tại Tòa Bạch Ốc một thời gian ngắn?

Chánh văn phòng John Kelly chỉ trụ tại Tòa Bạch Ốc một thời gian ngắn?

Washington DC. (CBS) – Theo quan sát của CBS News, càng ngày Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly càng tự tách mình ra khỏi Tổng Thống Trump.

CBS News cho biết khi ông Trump điện đàm chúc mừng Tổng Thống Nga Putin tái đắc cử, ông Kelly không có mặt ở đó. Khi ông Trump đề cử John Bolton làm cố vấn an ninh quốc gia tiếp theo, ông Kelly không hiện diện trong phòng. Khi ông Trump nghỉ cuối tuần ở Mar-a-Lago, chỉ trích đoàn di dân đang băng qua Mexico, cũng như tuyên bố đánh thuế nhập cảng 50 tỷ Mỹ Kim hàng hóa Trung Cộng, ông Kelly không đi nghỉ ở Florida.

Từng được trao quyền để mang lại trật tự và kỷ luật tại Tòa Bạch Ốc, giờ đây ông Kelly dần dần rút lui khỏi đám đông. Sức ảnh hưởng của ông bị suy giảm, lời nói của ông không còn được nhân viên Tòa Bạch Ốc tin cậy, và sự hướng dẫn của ông không còn được tổng thống lắng nghe. Theo quan điểm của CBS News, ông Trump là một người nổi loạn, thường xuyên phản đối những quy định nghiêm ngặt của ông Kelly, cảm thấy thích thú mỗi khi loại bớt nhân viên dưới quyền của chánh văn phòng.

Từ đó, toàn thể nhân viên Tòa Bạch Ốc, cũng như đồng minh của ông Trump đều tin rằng ông Kelly chỉ ở lại Tòa Bạch Ốc trong một thời gian ngắn. Những người gần gũi với ông Trump nói với CBS News rằng gần đây ông Trump than phiền quá mệt mỏi vì những câu trả lời “không” của ông Kelly. Vì chưa sẵn sàng sa thải ông Kelly, nên ông Trump quyết định chọn thái độ “phớt lờ” ông Kelly. (Mai Đức)