23/06/2018 | 13

Chánh Trị Sự Hứa Phi bị công an đánh đập và cắt râu trước Đối Thoại Nhân Quyền Việt-Úc

Chánh Trị Sự Hứa Phi bị công an đánh đập và cắt râu trước Đối Thoại Nhân Quyền Việt-Úc

Ảnh: Viễn Đông

Một đồng chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam vừa bị công an mặc thường phục ập vào nhà đánh đập đến bất tỉnh rồi cắt râu.

Chánh trị sự Hứa Phi của đạo Cao Đài, cư dân huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cho biết vụ tấn công xảy ra vào chiều Thứ Sáu 22/06. Khoảng 5 giờ chiều, nghe có người kêu cửa, ông vừa mở cừa thì một đám đông mặc thường phục ùa vào đánh đập ông đến bất tỉnh. Trong khi ông bị bất tỉnh, những kẻ tấn công còn cắt râu ông.

Theo lời kể của ông Hứa Phi với đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Bảy, hàng xóm phát giác ông bị đánh nằm bất tỉnh nên đã báo cho gia đình. Gia đình ông tới đem ông về nhà, nhưng đang đêm họ bị xe công an cản đường. Ông xác định tất cả các vụ này có liên can với nhau và đều do công an thực hiện chứ không có ai khác.

Ông Hứa Phi cho biết, ông không có hận thù với ai. Ông tin rằng vụ đàn áp này có liên quan đến một bức thư ông mới nhận được từ tòa đại sứ Úc, mời ông lên Sài Gòn để gặp các viên chức tòa đại sứ vào ngày 25 tháng 6 này. Úc và Việt Nam sắp tổ chức cuộc đối thoại nhân quyền thường niên. Trước các cuộc đối thoại nhân quyền với Việt Nam, viên chức tòa đại sứ các nước thường mời những nhà hoạt động dân sự, đại diện tôn giáo đến để trao đổi tình hình.

Ảnh: Viễn Đông

Huy Lam / SBTN