25/09/2019 | 0

Chánh án phiên toà xử Linh “nựng” bị cáo buộc bắt cóc 3 trẻ em

Chánh án phiên toà xử Linh “nựng” bị cáo buộc bắt cóc 3 trẻ em

Ảnh: Pháp Luật Việt Nam

Tin từ Sài Gòn, ngày 25/9/2019: Nguyễn Hải Nam, thẩm phán từng làm chánh án phiên toà xử Linh “nựng” trong vụ án dâm ô với trẻ em, đã bị tố cáo tham gia bắt cóc ba trẻ em trong ngày 20/9.

Báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin ông Nam cùng Lâm Hoàng Tùng và một phụ nữ đã bị cáo buộc tham gia bắt cóc 3 người con của chị Hoàng Thị Thu Thảo trong một vụ tranh chấp xung quanh việc mua bán một căn nhà ở địa chỉ 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại cảnh ông Nam, Tùng và người phụ nữ kia cùng đến bằng taxi và xông vào căn nhà trên để bế 3 đứa trẻ ra ngoài. Tuy nhiên, họ bị người dân xung quanh bắt giữ lại.

Chị Thảo cho biết chị có hợp đồng mua căn nhà trên với bà Hoàng Trọng Anh Chi trị giá 25 tỷ đồng. Tuy nhiên, do căn nhà chưa hoàn thiện nên chị mới trả gần 16 tỷ đồng và hai bên thoả thuận sẽ thanh toán nốt khi người bán hoàn thành việc xây dựng.

Gần 2 năm sau khi ký hợp đồng, người bán vẫn không chịu hoàn thiện việc xây dựng như đã thoả thuận và chị Thảo phải gửi đơn kiện đến Toà án quận 1 yêu cầu trả lại tiền đặt cọc, tiền phạt và các khoản tiền đã thanh toán sau khi không liên lạc được với người bán.

Rắc rối xảy ra khi ngày 08/1/2019 bà Chi lại làm hợp đồng uỷ quyền cho ông Tùng thực hiện việc xây dựng ở căn nhà trên, và giải quyết tranh chấp pháp lý. Việc này làm cho chị Thảo nghi ngờ bà Thảo dùng Tùng và Nam tạo rắc rối quanh căn nhà này hòng chiếm đoạt số tiền đặt cọc và lấy lại nhà. Nhiều ngày gần đây, mẹ con chị Thảo thường xuyên bị sách nhiễu. Chị Thảo đã làm đơn để cầu cứu cơ quan chức năng, và tìm nơi ẩn náu để được an toàn.

Ông Nam từng là phó chánh án ở quận 4. Sau phiên toà xử Nguyễn Hữu Linh, ông được chuyển về làm thẩm phán tại toà Gia đình và người chưa thành niên thuộc Toà án thành phố Sài Gòn.

Quốc Tuấn