Chặng đường thành công nhưng đầy chông gai của Pauline Nguyễn

Chặng đường thành công nhưng đầy chông gai của Pauline Nguyễn

Pauline Nguyen: "I believe in commitment, but commitment doesn’t necessarily mean until death do us part." (SMH.com.au)

Bà Pauline Nguyễn, 48 tuổi, nổi tiếng với cuốn sách của bà là Secrets of the Red Lantern.

Cha của bà là một trung úy trong thời chiến tranh Việt Nam. Khi miền Nam Việt Nam bị cộng sản cưỡng chiếm vào năm 1975, cha của bà Pauline Nguyễn phải đối mặt với tù đày trong trại cải tạo. Gia đình của bà đã vượt biên trên một chiếc thuyền đến Thái Lan, và sống trong trại tị nạn. Một năm sau đó, gia đình bà đến Úc và định cư tại Cabramatta.

Cha của bà Paulinie Nguyễn không có nơi để xoa dịu những tổn thương của ông, vì vậy ông trút nó lên con cái. Khi lên bảy tuổi, bà bắt đầu làm việc trong nhà hàng của cha bà. Bà chăm học, nhưng cũng rất chán nản. Có lúc bà đã muốn tự tử. Bà bỏ nhà ra đi vào năm 17 tuổi vì không chịu nổi sự hà khắc của người cha. Bà tự học đại học về lĩnh vực nghệ thuật, và bà có 5 năm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình ở Châu Âu, sau đó bà trở lại Sydney và làm việc lại tại Olympic.

Bà và người bạn đời của bà cùng làm việc tại một nhà hàng Việt Nam tên là Red Lantern do bà và người em trai cùng sáng lập. Vào năm 2007, bà đã viết cuốn Secrets of the Red Lantern, đây là một cuốn sách nấu ăn và cũng là hồi ký về gia đình bà.

Theo tờ Sydney Morning Herald đưa tin, mùa đông năm ngoái, bà tham gia bộ phim truyền hình Filthy Rich and Homeless. Bộ phim sẽ được phát sóng ngày 9-11 tháng 6 lúc 8 giờ 30 tối trên đài SBS. (BBT)