13/05/2016 | 1

Chẩn đoán ung thư bằng đo nhiệt độ

Chẩn đoán ung thư bằng đo nhiệt độ

Columbus, Ohio. (CBS) – Trường đại học Tiểu bang Ohio đang thử nghiệm phương pháp chẩn đoán ung thư vú được gọi là “magic 8-ball”, gọi tắt là iTBra.

Các bác sĩ của bệnh viện Ung thư OSU James và Viện nghiên cứu Solove nói rằng, họ hy vọng vào sự khả thi của phương pháp chẩn đoán mới này. Theo bác sĩ William Farrar, người đứng đầu cuộc nghiên cứu tại OSU thì khối u một khi hình thành ở vú thì sẽ làm thay đổi nhịp sinh học ở ngực. Ông lập luận rằng khối u tạo ra những đường máu để tự nuôi lấy thì sẽ làm nhiệt độ của cơ thể tăng cao. Nhịp điệu sinh học cũng thay đổi theo nhiệt độ trong một thời gian dài.

Bác sĩ Farrar nói rằng một thiết bị y tế với máy cảm ứng được gắn ở ngực có thể khám phá sự gia tăng của nhiệt độ cơ thể, và kỹ thuật mới này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ có tế bào vú dầy đặc. Bác sĩ Farrar cũng cho biết, người ta nghiên cứu về phương pháp iTBra từ năm 1988; nay đang trong giai đoạn thử nghiệm đối với các phụ nữ đã chụp nhũ ảnh, và được bác sĩ yêu cầu trở lại để làm sinh thiết.

Ông cũng nói rằng, một ngày nào đó, phụ nữ có thể mua một máy khám ngực thông minh tại bất kỳ tiệm thuốc tây nào để biết kết quả về sức khoẻ cặp vú, cũng như sử dụng que thử thai vậy. (Song Châu)