08/01/2018 | 0

Chạm súng bên ngoài khu nghỉ mát ở bãi biển Mexico: 11 người chết

Chạm súng bên ngoài khu nghỉ mát ở bãi biển Mexico: 11 người chết

La Concepcion, Guerrero, Mexico. (Reuters)- Chính quyền Mexico hôm qua 7 tháng 1 cho hay, trận đọ súng ở bên ngoài khu nghỉ mát bãi biển Acapulco giữa cư dân thị trấn này và lực lượng cảnh sát được địa phương chỉ định làm 11 người chết.

Vụ đụng độ này diễn ra bên trong phần đất của cộng đồng nông nghiệp La Concepcion ở phía nam Acapulco, sau khi cảnh sát được tin có một thiếu niên gây rối tại thị trấn lễ hội sáng sớm hôm qua. Trong vụ đọ súng, có 8 cư dân địa phương thiệt mạng. Ba người chết còn lại là thành viên của lực lượng cảnh sát cộng đồng địa phương. Họ bị bắn chết vì kháng cự lực lượng cảnh sát quốc gia và quân đội tiến vào thị trấn.

Khoảng 30 thành viên cảnh sát địa phương bị bắt trong chiến dịch bố ráp của giới chức thẩm quyền Mexico. Acapulco là thành phố lớn nhất của tiểu bang Guerrero ở miền nam Mexico, một trong những địa phương hoạt động ngoài vòng pháp luật, và là trung tâm sản xuất ma tuý của nước này. Bạo động lan tràn tại đây vì cuộc chiến giữa các băng đảng sản xuất và kinh doanh cocaine và methamphetamine. Khu nghỉ mát ở bãi biển là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Mexico, lâu nay là sân chơi của các ngôi sao Hollywood.

Trong những năm gần đây, Acapulco xảy ra thường xuyên các vụ giết chóc, hỗn loạn vì các băng đảng tăng cường hoạt động tranh giành nhau quyền kiểm soát vùng sản xuất ma tuý. Acapulco được xếp hạng là một trong những thành phố xảy ra các vụ giết người nhiều nhất thế giới. (Song Châu)

TAGS: acapulco