08/10/2015 | 0

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở Hoa Kỳ tốn bao nhiêu

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở Hoa Kỳ tốn bao nhiêu

New York, New York. (CBS) – Một nghiên cứu vừa công bố cho thấy bệnh nhân phải trả những giá tiền khác nhau cho cùng một thủ tục y tế.

Năm 2008, khi Nancy Bergman ở New York được chẩn đoán bị ung thư vú, cô phải đấu tranh vất vả không chỉ với căn bệnh mà còn với số tiền mà cô phải trả. Cô thú nhận chi phí điều trị làm cô bị stress nhiều hơn là việc chẩn đoán bệnh. Báo cáo của Castlight Health xếp hạng các thành phố thông qua giá cả của các dịch vụ y tế cho phụ nữ, gồm khám bác sĩ, khám phụ khoa và chụp nhũ ảnh. Thành phố Sacramento của California được xếp là mắc tiền nhất, vì chụp nhũ ảnh trung bình tốn 485 Mỹ kim, so với thành phố Cincinnati của Ohio, chỉ có 159 Mỹ kim.

Michelle Scott là tổng cố vấn cho Fair Health, một tổ chức bênh vực quyền lợi người tiêu thụ, đang tìm cách làm cho chi phí chăm sóc sức khỏe minh bạch hơn. Michelle xác nhận sự chênh lệch như vậy là có thật, và có thể xảy ra trong cùng một thành phố. Ví dụ Nancy Bergman phải trả 221 Mỹ kim cho việc chụp nhũ ảnh, trong khi ở cách đó chỉ 40 dặm, ở thành phố Teaneck, chi phí việc chụp nhũ ảnh chỉ có 95 Mỹ kim. Michelle giải thích sự chênh lệch xảy ra vì có nhiều tình huống khác nhau, như tiền thuê nhà của phòng khám này cao hơn, và các phương pháp mà bác sĩ sử dụng mắc tiền hơn. (Mai Đức)