19/04/2014 | 1

Chăm gà như thú cưng: Cô bé bị kiện ra toà

Chăm gà như thú cưng: Cô bé bị kiện ra toà

Kentfield, California. (CBS) – Đêm nay, Hiệp hội các chủ sở hữu nhà ở thuộc vùng vịnh điền đơn kiện một gia đình cư dân quận Marin, vì Hiệp hội không thích các thú cưng của một cô gái nhỏ. Cô bé tên Raine 9 tuổi lúc nào cũng ôm ấp các con gà mái lông trắng cũng như gà trống có mào đỏ trên đầu.
Cô nựng nịu, âu yếm, vuốt từng sợi lông, đặt chúng ở trên đầu và ôm chúng vào lòng khi đang ngủ. Cô được yêu cầu phải từ bỏ đàn gà vì nuôi gà là vi phạm nội quy của khu phố Kentfield. Cô bé nói rằng cô yêu quý đàn gà vì chúng có vẻ biết nghe lời.
Nhưng điều tâm sự của cô bé hình như không làm ai xúc động, vì vậy mà Hiệp hội các chủ nhà vùng Kent Woodlands kiện gia đình của cô bé ra toà. Một thành viên của Hiệp hội nói rằng họ không cho phép mở một trang trại nuôi gà tại Kent Woodlans, trừ những thú nuôi có thể chấp nhận được như chim, được nuôi trong lồng.
Khu phố đã bỏ phiếu để quyết định xem sẽ cho phép cô bé Raine giữ lại đàn gà hay phải bỏ chúng đi. Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào tuần tới. Raine nói rằng nếu đàn gà phải ra đi, trái tim của cô bé chẳng khác nào bị vỡ nát. (S. Châu)