12/05/2015 | 1

Châm cứu chữa bệnh cho chó

Châm cứu chữa bệnh cho chó

Wichita, Kansas. (CBS) – Đối với người yêu thú vật, nhìn thấy con chó cưng đau đớn là điều mà chủ chó không thể chịu nổi.

Nhiều người nói họ đau theo chó cưng. Miranda Ratzlaff là một trong những người như thế. Cô đang theo đuổi một phương pháp trị liệu khác để chữa bệnh cho con chó Pug 12 tuổi, hai chân sau bị mất cảm giác và không thể cử động gần một năm nay. Thậm chí nó cũng không thể đứng trên chân sau để làm công việc tiểu tiện và đại tiện. Cô phải đưa nó ra ngoài mỗi khi nó có biểu hiện muốn làm một trong hai điều đó. Miranda mang con chó Pug tới chỗ Bác sĩ Thú y Mark Ekerberg. Ông là người thực hiện nhiều phương pháp trị liệu khác nhau để chữa bệnh cho thú cưng, bao gồm tập đi trong nước ngập tới cổ và châm cứu.

Theo Bác sĩ Ekerberg, con vật cũng như con người, thường bị những biến chứng từ các cơ quan lục phủ ngũ tạng. Ông sử dụng châm cứu để kích thích các huyệt đạo tương ứng với bàng quang, ruột và thận. Ông điều trị con chó Pug theo cách điều trị của những bệnh nhân bị liệt, đau mãn tính và viêm khớp. Miranda cho biết sau buổi châm cứu đầu tiên, cô mừng đến bật khóc khi thấy con chó vẫy đuôi. Tiếp theo là nửa giờ tập đi trong nước. Trong vòng một tháng, chó Pug có những biểu hiện tiến bộ rõ rệt.

Bác sĩ Ekerberg nói phương pháp trị bệnh cho chó có thể có kết quả tốt khi trị bệnh cho người. (Mai Đức)