26/06/2014 | 1

Cha ra toà vì để con 2 tuổi ngồi trong xe chết nắng

Cha ra toà vì để con 2 tuổi ngồi trong xe chết nắng

Atlanta, Georgia. (CBS) – Một người đàn ông để con trai ngồi trong chiếc xe đậu bên đường hầu như suốt ngày mà không ai hay biết, đứa trẻ chết khiến người cha lâm vòng tù tội. Người cha này tên Justin Ross Harris, 34 tuổi bị bắt, chờ ngày ra tòa mà không được đóng tiền thế chấp để được tại ngoại.
Justin Ross Harris bị cáo buộc về tội giết người và có hành vi ác độc đối với trẻ con. Các viên chức thẩm quyền cho hay đã truy tố người cha bỏ con trẻ trong xe hơi, dưới nắng nóng. Dư luận nghi ngờ đây có thể là một hành động cố ý làm chết đứa trẻ.
Các nhân viên giám định y tế quận Cobb đã hoàn tất cuộc giảo nghiệm tử thi hôm 19 tháng 6, và kết luận rằng đứa trẻ 22 tháng tuổi tên là Cooper thiệt mạng vì nhiệt độ trong người của bé tăng cao bất thường.
Một số thông tin chi tiết của cuộc điều tra nói rằng có thể cậu bé 22 đã bị giết có chủ đích. Người ta còn đang chờ kết quả của cuộc xét nghiệm nồng độ hóa chất trong cơ thể đứa bé, trước khi cơ quan thẩm quyền phán quyết về nguyên nhân và tính chất cái chết đột ngột.
Trước đó, lẽ ra Harris phải đưa con trai đến nhà giữ trẻ, nhưng Harris khai rằng đã quên, và lái xe đến Home Depot khoảng 9 giờ sáng để làm việc hôm Thứ Tư, rồi bỏ đứa trẻ lại trong chiếc xe.
Khi xong việc, Harris lái xe về nhà và nói có nhìn vào băng ghế phía sau, thấy đứa trẻ ngồi bất động trên chiếc ghế dành cho trẻ con. Hồ sơ khởi tố còn cho thấy Harris đã đặt Cooper trên chiếc ghế ngồi ở băng sau, ở vị trí giữa xe.
Cho đến chiều, khi hết giờ làm việc, người ta thấy ông này hối hả đến một khu shopping ở đường Akers Mill để yêu cầu các nhân viên y tế giúp đỡ. Tuy nhiên, đứa trẻ đã chết.
Một số chi tiết bổ túc trong hồ sơ truy tố có thể hé lộ thêm manh mối về sự việc xảy ra. Harris đang bị giam và sẽ bị đưa ra tòa vào ngày 3 tháng 7 tới đây. (S. Châu)