28/11/2015 | 0

Cha quản nhiệm thánh địa khai mở mùa Giáng Sinh

Cha quản nhiệm thánh địa khai mở mùa Giáng Sinh

Bethlehem, Palestine. (Reuters) – Người theo Thiên Chúa Giáo ở Bethlehem đã chào đón Cha Quản nhiệm Thánh Địa Pierbattista Pizzaballa và các vị linh mục tới Bethlehem.

Thị trấn Bethlehem ở Tây Ngạn là nơi Chúa Jesus chào đời. Cha Pierbattista Pizzaballa tới thị trấn để khai mở mùa Lễ Vọng, khi hàng triệu người theo Thiên Chúa Giáo trên thế giới bắt đầu chuẩn bị cho ngày Giáng Sinh. Cờ nhiều màu sắc đã được trang trí tại quãng trường Máng Cỏ, nằm bên ngoài Nhà Thờ Giáng Sinh, được tin là đã xây lên tại nơi Chúa Jesus ra đời, người chào đón đã diễn hành trong tiếng nhạc trong lúc các vị Giáo sĩ cao cấp tới thị trấn.

Ba Giáo hội Thiên Chúa Giáo là Armenia, Công Giáo và Chính Thống Giáo Hy Lạp đã cùng quản trị ngôi nhà thờ ở Bethlehem. Người quản nhiệm Thánh Địa là khâm sứ của Đức Giáo Hoàng tại Trung Đông. Vị khâm sứ cũng là người cai quản tối cao các giáo phận nằm trong lãnh thổ Palestine, Do Thái, Jordan, Ai Cập, Lebanon, Cyprus và Rhodes. Cha Pierbattista Pizzaballa đã được chỉ định quản nhiệm Thánh Địa từ tháng 5 năm 2004, thay thế Cha Giovanni Battistelli. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2013, Đức Giáo Hoàng Francis ra lệnh cho Cha tiếp tục quản nhiệm Thánh Địa thêm 3 năm. (Robert Võ)