30/05/2014 | 0

Cha mẹ phản đối trường bắt học sinh làm ốm hay mập thêm

Cha mẹ phản đối trường bắt học sinh làm ốm hay mập thêm

Mishawaka, Indiana. (CBS) – Một vấn đề gây tranh cãi đang bùng nổ về việc liệu các thầy cô giáo có được phép nói với học trò rằng các em mập quá hay gầy quá, và rồi ấn định một số bài tập ở nhà buộc các em luyện tập để đạt tiêu chuẩn qui định của nhà nước về chiều cao và trọng lượng hay không.
Một số phụ huynh học sinh có con em đang học tại trường trung học Discovery cho biết, đang lo âu về một chương trình giảng dạy tại đây và nói rằng họ đã không biết gì hết về chương trình này cho đến khi con em của họ mang thông tin về nhà.
Cuối ngày hôm qua, thứ Năm, phát ngôn nhân Penn Harris Madison nói rằng, các thông báo cung cấp cho học sinh có nhiều chi tiết có thể gây hiểu lầm hoặc không chính xác. Các bậc cha mẹ nói rằng sự việc đang xảy ra tại các lớp thể dục thể thao và y tế của trường Discovery.
Đây là một phần của chương trình tập luyện thể dục thể thao được gọi là FitnessGram. Chương trình này đã có từ 20 năm nay nhằm mục đích kiểm tra xem trẻ em chạy nhanh đến mức nào, nằm sấp chống tay được bao nhiêu lần và xem xét nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe khác nữa, chẳng hạn như chỉ số khối lượng cơ thể, con số tính toán chiều cao và sức nặng.

“Phụ huynh phản đối việc trường bắt học sinh làm ốm hay mập thêm”
Tất cả các chỉ số này được xác định để so sánh với tiêu chuẩn quốc gia được thực hiện khiến các bậc phụ huynh tức giận. Cô bé Cheryl Lee 14 tuổi, con gái của bà Rachel là học sinh năm đầu tiên của trường trung học Penn theo học tại trường Discovery năm rồi nói rằng các bài tập ở nhà đã làm cô nổi điên.
Theo mẹ của Cheryl thì cô bé cảm thấy bất an khi được cho rằng cô thiếu cân và cần phải mập thêm 2 pounds nữa. Cheryl nói với cha mẹ về việc đó và băn khoăn về phương cách thực hiện, sao để có thể lên thêm được 2 pounds nữa.
Một em học sinh khác cũng rơi vào trạng thái tâm lý khó chịu vì bị cho là mập quá, và được yêu cầu cần phải giảm cân. Theo các phụ huynh học sinh, đó là việc không nên làm, vì một mảnh giấy bảo họ phải làm hay không làm một việc nào đó liên quan đến vấn đề sức khỏe, không thuộc trách nhiệm của nhà trường mà thuộc về các bác sĩ. (S. Châu)