27/02/2014 | 0

Cha mẹ không phân biệt được trẻ sinh 3 giống nhau như đúc

Cha mẹ không phân biệt được trẻ sinh 3 giống nhau như đúc

Quận Montgomery, Pennsylvania. (CBS)
Đối với một người mẹ trẻ, lần đầu tiên mang đứa con sơ sinh về nhà sự xúc động không thể tả xiết, còn đối với Allison Rhoa ở tiểu bang Pennsylvania, niềm vui này được nhân lên gấp ba.
Sau khi khoe ba đứa bé giống nhau như đúc mới hai tuần tuổi, cô Allison thú nhận vừa vui mừng vừa sợ hãi, không biết có kham nổi việc chăm sóc ba đứa bé cùng một lúc không. Hầu như cô không có giờ nghỉ. Sau khi cho bé thứ ba bú xong là tới giờ cho bé thứ nhất bú cữ tiếp theo. Tỷ lệ sinh ba khá hiếm hoi, thường là 1 trên 100 ngàn. Con số nhỏ tới mức khi siêu âm, các bác sĩ và kỹ thuật viên cũng phải giật mình.
Cô Allison nói trong lần siêu âm đầu tiên, cô nghĩ hai vợ chồng chỉ chào đón một em bé. Kỹ thuật viên bảo chồng cô ngồi xuống và bình tĩnh khi họ báo tin. Lúc đó dường như kỹ thuật viên còn kích động hơn cả vợ chồng cô. Ba đứa bé có tên Ava Grace, Avery Hope và Alyssa Faith chào đời sớm hơn dự tính 3 tuần. Các bé có thể tự thở nhưng bác sĩ vẫn cho chúng ăn uống bằng ống.
Frank Craparo là bác sĩ của bệnh viện Abington Memorial, một trong những người chăm sóc cô Allison. Ông nói trong 20 năm làm việc tại đây, chỉ có hai trường hợp sinh ba. Ông cho biết Ava Grace được về nhà vào tuần tới. Hai đứa bé còn lại sẽ về nhà sau đó một tuần. – M. Đức