08/03/2014 | 0

Cha mẹ hoảng vì hãng bảo hiểm cắt sữa bé bị rối loạn gene

Cha mẹ hoảng vì hãng bảo hiểm cắt sữa bé bị rối loạn gene

Topeka, Kansas. (CBS)
Một gia đình ở Topeka, tiểu bang Kansas, đang lo không có tiền trả một chi phí đặc biệt, sau khi hãng bảo hiểm thông báo không trả tiền sữa cho con trai họ, bị rối loạn di truyền hiếm có.
Bé Jackson Collins, 2 tuổi nhìn bình thường như những đứa trẻ khác, thích chơi đùa và thích đọc sách, nhưng bé mắc bệnh phenylketonuria PKU, còn gọi là rối loạn trao đổi chất kéo dài. Chứng bệnh này ngăn chặn cơ thể phá vỡ acid amin tên phenylalanine tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm có protein cao, khiến bé bị giới hạn trong việc ăn uống. Người mẹ cho biết, bé không thể ăn thịt, các loại sản phẩm của động vật và sữa thường. Bé Jackson phải uống một loại sữa bột đặc biệt và tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt để phát triển bình thuờng, cho nên tốn rất nhiều tiền.
Chỉ riêng loại sữa bột đặc biệt, Cơ quan Home Health buộc hãng bảo hiểm Cigna của gia đình Collins phải trả 900 Mỹ kim một tháng. Vì vậy Cigna thông báo sẽ không trả tiền sữa cho bé Jackson nữa. Không có loại sữa bột này, chỉ số IQ của bé sẽ sụt giảm, và bé sẽ bị nhiều chứng rối loạn tâm thần khác như động kinh và co giật, kèm theo rối loạn hành vi.
Website National PKU Alliance cho biết, với một bệnh nhân mắc bệnh PKU, tiền mua sữa bột và thực phẩm đặc biệt là 10,000 Mỹ kim một năm, gấp 13 lần so với một người bình thường. – M. Đức