09/05/2014 | 0

Cha mẹ được khuyên dùng phần thưởng thúc đẩy con em làm việc vặt

Cha mẹ được khuyên dùng phần thưởng thúc đẩy con em làm việc vặt

San Francisco, California. (CBS) – Hôm nay, chương trình Phút Kỹ thuật hiến kế để giúp các bậc cha mẹ có những đứa con cá tính, thường từ chối làm những việc vặt được yêu cầu.
Các bậc cha mẹ được khuyên nên thúc đẩy con em của mình làm việc vặt ở nhà bằng cách đưa ra nhiều phần thưởng để lựa chọn, coi như là động lực khuyến khích các em làm việc.
Nhu liệu trên iPhone và iPads được sử dụng trong trường hợp này là Chore Monster, loại dịch vụ mới tạo động lực thúc đẩy con em của bạn tự giác làm những công việc lặt vặt trong nhà.
Trang web này có giao diện và ứng dụng rất giản dị. Các bậc cha mẹ có thể chỉ định công việc vặt cho con em, chẳng hạn như “đánh răng, giúp thú cưng làm điều gì đó,” hoặc tự tạo ra công việc cho mình, chẳng hạn như đổ rác, dọn dẹp vệ sinh garage.
Bạn ra thời hạn để con em mình hoàn thành, rồi gửi các phần thưởng đề nghị. Một khi các em làm xong rồi thì cho biết sẽ nhận phần thưởng nào, với nhiều loại có giá trị khác nhau, chẳng hạn như một đồ chơi mới, hoặc một chuyến đi cắm trại.
Goodie Goodie cũng hay, nhưng chỉ có ở loại điện thoại thông minh và máy tính bảng của hãng Apple. Android rồi cũng sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Khi bạn đặt ra một loại công việc nào đó và con em của bạn hoàn thành, thì các em nhận được điểm thưởng để nhận thẻ tặng quà hoặc mua một món mà các em ưa thích. (H. Nguyễn)