15/12/2021 | 16

Cha mẹ của nghi can nổ súng tại trường trung học ở Michigan hầu tòa

Cha mẹ của nghi can nổ súng tại trường trung học ở Michigan hầu tòa

Cha mẹ của Ethan Crumbley, nghi can trong vụ nổ súng tại trường trung học ở Michigan đã ra hầu tòa hôm thứ Ba, ngày 14 tháng 12. Ông James Crumbley (45 tuổi) và bà Jennifer Crumbley (43 tuổi) đều đồng ý hoãn vụ kiện theo yêu cầu của luật sư và cơ quan công tố. Các công tố viên viện dẫn số lượng lớn bằng chứng là lý do của việc trì hoãn.

Bà Karen McDonald, công tố viên quận Oakland nói rằng, đây là lần đầu tiên quận Oakland và tiểu bang Michigan ghi nhận vụ án như vậy. Theo công tố viên Karen, tuy có đủ bằng chứng để xác định các cáo buộc, nhưng vẫn cần phải điều tra thêm.

Trong vụ tấn công thương tâm, bốn học sinh đã thiệt mạng và bảy người khác, bao gồm một giáo viên, bị thương khi Ethan Crumbley nổ súng tại trường trung học Oxford. Vợ chồng Crumbleys bị buộc tội mua khẩu súng ngắn cho con trai như một món quà Giáng sinh sớm và sau đó phớt lờ các dấu hiệu con trai đang lập kế hoạch nổ súng tại trường học.

Ông James và bà Jennifer Crumbley đều không nhận tội với 4 tội danh ngộ sát theo bản án hồi đầu tháng và bị giam giữ mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại, ấn định ở mức 500,000 Mỹ Kim.