24/04/2018 | 0

Cha hung thủ vụ nổ súng Waffle House được khuyên không cho con đến gần súng

Cha hung thủ vụ nổ súng Waffle House được khuyên không cho con đến gần súng

Davidson County, Tennessee. (Reuters) – Nhờ một chỉ dẫn, cảnh sát Tennessee đã bắt được Travis Reinking là nghi can vụ nổ súng tại tiệm Waffle House.

Travis Reiking lẩn trốn trong khu rừng phía sau tòa nhà chung cư của hắn, cách địa điểm gây án không đầy một dặm. Trong ba lô của Travis, cảnh sát tìm thấy khẩu súng lục 45 ly nạp đạn, một băng đạn và một đèn pin. Lúc 3 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật, Travis (hoàn toàn khỏa thân) bắn chết 2 người trong bãi đậu xe của Waffle House bằng khẩu AR-15. Sau đó vào bên trong tiệm, bắn chết 2 người nữa trước khi tạm ngừng để nạp đạn. Đó là lúc khách hàng “người hùng” James Shaw nhìn thấy cơ hội của anh. James phóng tới, đè Travis nằm xuống đất, chụp khẩu súng và đấm liên tục vào mặt Travis để có thể cướp súng của hắn. Sau đó Travis chạy về nhà, mặc quần và biến mất. Bốn nạn nhân gồm một đầu bếp và 3 nhân viên của Waffle House.

Cách đây 4 năm, gia đình Reinking cho biết hắn bị bệnh ảo tưởng, tin rằng ca sĩ Taylor Swift đang rình mò hắn. Tháng 6 năm ngoái, hắn mặc váy hồng, đe dọa một người bằng khẩu AR-15. Một tháng sau, hắn bị bắt ở gần Tòa Bạch Ốc vì đòi gặp Tổng Thống Donald Trump. Cảnh sát trưởng Illinois từng tịch thu 4 khẩu súng của Travis, đưa cho cha hắn, khuyên cha Travis đừng để hắn lại gần vũ khí.

Báo cáo cho biết ông Reinking cam đoan sẽ hợp tác. Trò chuyện với CBS News, Marcus Watson là trưởng nhóm hoạt động đặc biệt của Cơ Quan Rượu, Thuốc, Súng và Chất Nổ, nói rằng ông Reinking có thể bị truy tố vì vi phạm luật súng, bằng cách trả khẩu AR-15 cho con trai ông. (Mai Đức)