21/03/2016 | 0

Cha của người hùng Spencer Stone bị bắt vì đốt nhà lấy tiền bảo hiểm

Cha của người hùng Spencer Stone bị bắt vì đốt nhà lấy tiền bảo hiểm

Sacramento, California. (Reuters) – Spencer Stone, Alex Skarlotos và Anthony Sadler là những người hùng được cả thành phố Sacramento khen ngợi, vì ngăn chặn vụ tấn công xe lửa ở Paris vào tháng 8 năm ngoái.

Tối Chủ Nhật, đến lượt cha ruột của người hùng Spencer là Brian Stone được giới báo chí chú ý nhưng theo hướng khác tiêu cực hơn. Ông Brian là một trong 3 người bị bắt vì âm mưu phóng hỏa các tòa nhà thương mại trong khu vực Sacramento, để lấy tiền bảo hiểm. Theo cáo trạng của tòa án, Jamal Shehadeh 57 tuổi là người chủ mưu, từ năm 2009 đến năm 2013, đốt 7 đống lửa tại 6 tòa nhà thương mại nơi ông hoạt động kinh doanh, thu được 1.5 triệu Mỹ kim tiền bảo hiểm. Bản cáo trạng buộc ông Jamal vào 7 tội danh đốt nhà, 52 tội danh lừa đảo qua thư tín.

Các công tố viên cho biết ông Brian Stone 57 tuổi, là nhà tư vấn kinh doanh cho ông Jamal, giúp ông đệ đơn xin bảo hiểm sau khi các tòa nhà bị đốt. Ông Brian bị buộc 13 tội danh lừa đảo qua thư tín. Người thứ ba cũng bị buộc tội lừa đảo. Luật sư của ông Jamal cho biết thân chủ ông bác bỏ các cáo buộc. Còn luật sư của ông Brian từ chối trả lời mọi câu hỏi của giới báo chí. Sau khi tên tuổi ông Brian được đăng khắp các trang báo, phóng viên Sacramento Bee gọi điện thoại cho người hùng Spencer và được anh trả lời rằng từ lâu anh không biết cha anh đang làm gì và cũng không biết gì về các cáo buộc. (Mai Đức)