09/03/2015 | 0

Cha của Jihadi John đòi kiện báo chí

Cha của Jihadi John đòi kiện báo chí

Kuwait City, Kuwait. (Reuters) – Hôm Chủ nhật, 8 tháng Ba, luật sư đại diện người cha của người được nhận dạng là đao phủ thủ che mặt đã chặt đầu các con tin, phản bác báo chí không có chứng cứ người mang biệt danh “Jihadi John” là con của ông.

Nguồn tin từ viên chức chính phủ và truyền thông Hoa Kỳ nói rằng, phiến quân xuất hiện trong bộ quần áo màu đen đã chặt đầu các con tin người Hoa Kỳ, Anh, Syria trong nhiều băng video, được nhận dạng là Mohammed Emwazi, một cư dân Luân Đôn sinh quán tại Kuwait. Luật sư Salem al-Hashash, đại diện của Jassim Emwazi là cha ruột của Mohammed Emwazi, đã bác bỏ tin nói rằng con trai của của ông là người xuất hiện trong băng video có biệt danh “Jihadi John” mà theo các nhà phân tích phương Tây thì nói rất thạo tiếng Anh. Al-Hashash tuyên bố với các ký giả tại thành phố Kuwait rằng, cho đến nay thì các tổ chức tình báo phương Tây chưa cung cấp chứng cứ rõ rệt cho thấy Mohammed Emwazi và “Jihadi John” là một người.

Luật sư cho rằng có nhiều tin đồn, những câu chuyện thêu dệt không có thật như thế được tung lên truyền thông và mạng xã hội về thân chủ của ông. Vì vậy, luật sư al-Hashash khẳng định điều ông muốn thông báo là tất cả các câu chuyện trên đều không có thật và chỉ là điều tưởng tượng của một số ký giả và từ nguồn tin vô trách nhiệm của họ. Ông cũng nói sẽ đệ nạp tại toà đơn kiện chống lại tất cả những ai bôi nhọ thân chủ của mình. Hashash không đặt câu hỏi nào tại cuộc họp báo, cũng không cung cấp tên tuổi của ai và chi tiết xa hơn. (Song Châu)